Điểm Đẹp

5 tọa độ 'sống ảo' cực đỉnh khi lên Hà Giang mùa tam giác mạch này

Lên Hà Giang mùa hoa tam giác mạch này, bạn đừng bỏ qua những tọa độ ‘sống ảo” đẹp mê mẩn dưới đây nhé! Note ngay lại để những bức ảnh đếm like mỏi tay thôi nào!

5 toa do song ao cuc dinh khi len Ha Giang mua tam giac mach nay


5 tọa độ ‘sống ảo’ cực đỉnh khi lên Hà Giang mùa tam giác mạch này. ​


1/ Dinh Vua Mèo
Tọa lạc trên một thung lũng Sà Phìn, huyện Đồng Văn, được xem như một vị trí đắc địa, ở giữa có hình mai rùa – một trong tứ linh theo phong thủy, Dinh vua Mèo là một công trình kiến trúc đặc sắc, độc đáo mà bạn không thể bỏ qua khi đến cao nguyên đá Hà Giang.

5 toa do song ao cuc dinh khi len Ha Giang mua tam giac mach nay - 2


Nhà Vương là dinh thự kiêm pháo đài của dòng họ Vương, dân tộc Mông ở huyện Đồng Văn. Dinh là sự kết hợp giữa kiến trúc thành quách của nhà Thanh Trung Hoa, kết hợp với các hoa văn của người Mông và chọn lọc với kiến trúc Pháp như các lò sưởi, lô cốt…

2/ Thung lũng Sủng Là
Sủng Là nằm trên tuyến quốc lộ 4C, nối những thị trấn trên mảnh đất Hà Giang, cách huyện Đồng Văn hơn 20km. Thung lũng Sủng Là được ví như một bức tranh thiên nhiên đa màu là người tới kẻ đi muốn ở mãi không về.

5 toa do song ao cuc dinh khi len Ha Giang mua tam giac mach nay - 3


3/ Phó Bảng
Phó Bảng là thị trấn huyện lỵ của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, cách thành phố Hà Giang khoảng 120km. “Thị trấn ngủ quên” nằm sâu trong thung lũng đá tai mèo này là nơi sinh sống của người Mông, người Lô Lô trong huyện.

5 toa do song ao cuc dinh khi len Ha Giang mua tam giac mach nay - 4
5 toa do song ao cuc dinh khi len Ha Giang mua tam giac mach nay - 5


Đặt chân tới Phó Bảng, bạn sẽ ngỡ mình đang lạc vào một ngôi làng Trung Hoa cổ kính bởi những ngôi nhà tường trình liêu xiêu bạc màu thời gian, với mái ngói ống rêu phong bao đời, với cánh cửa gỗ mộc mạc, với giấy bản trước mỗi khung cửa, với chiếc đèn lồng đỏ,…

4. Rừng thông Yên Minh
Rừng thông Yên Minh nằm cách thành phố Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, men theo quốc lộ 4C từ Cán Tỷ lên trung tâm phố huyện chạy qua 3 xã: Bạch Đích, Na Khê, Lao Và Chải. Hai bên đường, thông mọc thẳng tắp, trải dài hàng chục km tạo thành một khung cảnh đẹp mê lòng người.

5 toa do song ao cuc dinh khi len Ha Giang mua tam giac mach nay - 6


5. Hẻm Tu Sản
Sông Nho Quế bắt nguồn từ vùng núi Nghiễm Sơn – Vân Nam (Trung Quốc). Nho Quế đi qua hẻm Tu Sản rồi chạy dọc theo đèo Mã Pì Lèng. Núi non hùng vĩ bao quanh tạo nên dòng sông tạo thành một khung cảnh trữ tình, huyền ảo giữa núi rừng Đông Bắc hoang vu.

5 toa do song ao cuc dinh khi len Ha Giang mua tam giac mach nay - 7


Chèo thuyền sông Nho Quế qua khe núi Tu Sản và đèo Mã Pì Lèng, bạn sẽ được đắm mình trong bức tranh sơn thủy hữu tình. Nước sông xanh biếc phản chiếu núi non trùng điệp sừng sững, một cảnh tượng có một không hai, khiến trái tim người lữ hành lỡ vài nhịp.

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News