Trải nghiệm

Bản đồ du lịch Hà Giang mới nhất 2019 cho du khách

Với những trải nghiệm cho chuyến đi đến với nhiều cung đường đèo hay cao nguyên núi đá, chắc chắn bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của tấm bản đồ du lịch Hà Giang. Cùng chúng mình tham khảo cách di chuyển ngắn, thuận tiện và phù hợp nhất nhé!

Tuy nhiên có một điều mà bạn cần lưu tâm đó chính là sự có mặt cần thiết của một tấm bản đồ du lịch Hà Giang mới nhất 2019 cho du khác để có thể tự tin di chuyển chinh phục mọi con đường, nhất là với những “xế mới” đi phượt còn nhiều bỡ ngỡ nhé!

Giới thiệu một vài nét về Hà Giang

du lịch hà Giang

Là tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc nơi địa đầu tổ quốc với vị trí đại ly giáp ranh với nhiều khu vực trong đó giáp tỉnh Cao Bằng( phía Đông) và phía Tây giáp tỉnh Yên Bái, Lào Cai. Chắc chắn hành trình đến với cao nguyên núi đá Đồng Văn sẽ chẳng hề thiếu vắng các trải nghiệm thú vị.

Gợi ý các điểm du lịch Hà Giang đã trở thành “đặc sản” thiên nhiên tại đây bao gồm đèo Mã Pí Lèng, cổng trời Quản Bạ hay rừng thông Yên Minh… Đặc biệt các lễ hội văn hóa của Hà Giang cũng khá đa dạng và được tổ chức thường niên hay họp chợ phiên vào các ngày cuối tuần.

I. Bản đồ du lịch Hà Giang mới nhất 2019

bản đồ du lịch Hà Giang

Để thuận tiện hơn trong việc di chuyển cũng như đi lại mà không lo bị lạc đường hay mất quá nhiều thời gian các bạn nên chuẩn bị cho mình một tấm bản đồ du lịch tỉnh Hà Giang chi tiết để có thể có lộ trinh cụ thể cho chỉ dẫn đường đi của mình nhé!

1. Vị trí địa lý Hà Giang

bản đồ Hà Giang

Hà Giang nằm ở cực Bắc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng hơn 300km ( các bạn có thể tham khảo thêm Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km và chỉ dẫn đường đi cụ thể trong các bài viết trước đó).

Nơi đây thuộc thượng nguồn sông Chảy với nhiều sườn núi dốc, đèo cao và các thung lũng, lòng suối, đôi khi gây khó khăn trong việc di chuyển đặc biệt là vào các mùa mưa lũ.

2. Lựa chọn bản đồ giấy

Thông thường sử dụng bản đồ giấy được xem là giải pháp hợp lý thay thế cho việc bạn không thể sử dụng google map bởi những lí do như mất sóng, khống có mạng hoặc điện thoại bị hết pin.

>> Có thể bạn quan tâm: Sổ tay moleskine là loại giấy có chất lượng cực tốt có thể bảo quản nội dung chữ viết!

Với gợi ý xem bản đồ Hà Giang các bạn có thể sử dụng bút mực đỏ để đánh dấu những địa điểm cần tới trên bản đồ cũng lộ trình đường đi ngắn và phù hợp nhất, có thể hơi mất công một chút nhưng bạn có thể ghi lộ trình đường đi qua sổ tay du lịch của mình.

Đặc biệt nếu sử dụng bản đồ du lịch Hà Giang mới nhất 2019 đã có đánh dấu quãng đường hay các điểm mốc du lịch được tích dấu đỏ khá dễ dàng tìm thấy.

3. Dùng google map (bản đồ online)

Với công nghệ hiện đại phát triển, hầu hết các bạn trẻ thường sử dụng google để có lộ trình đường đi ngắn nhất mà lại được chỉ dẫn tận nơi, tuy nhiên theo kinh nghiệm đi Hà Giang của cá nhân mình, ở một số đoạn đường đèo tại con đường Hạnh Phúc hay Mã Pí Lèng và cả đường lên Mèo Vạc đôi khi bị mất sóng.

II. Lựa chọn phương tiện di chuyển và lộ trình đi lại phù hợp

Với một chuyến đi Hà Giang tự túc nếu không đi phượt bằng xe máy để trải nghiệm những cung đường đầy mới mẻ, các khúc quanh bất ngờ, ngoằn ngoèo và có đôi phần hiểm trở nơi đây thì bạn đã bỏ mất một nửa niểm vui rồi!

Trên bản đồ du lịch Hà Giang được cập nhật mới nhất cũng có chỉ dẫn đường đi cho nhiều phương tiện khác nhau để bạn có lựa chọn cho phù hợp và thoải mái nhất.

1. Chọn phương tiện di chuyển

bản đồ Hà Giang

Đừng vội dại dột di chuyển đến Hà Giang cả chẳng đường đi nếu bạn là lính mới chưa thạo đường hay tay lái chưa thực sự vững để đi đường trường, hãy xem kĩ bản đồ thành phố Hà Giang và các điểm đến du lịch và tham khảo một số chỉ dẫn sau:

Khi đến bến xe Hà Giang hoặc trung tâm thành phố, các bạn có thể thuê xe máy để đi phượt tới các địa điểm du lịch bạn thích.

+ Đi theo tour: Có lẽ đi theo tour là lựa chọn nhàn nhất cho việc di chuyển và hầu như bạn sẽ chẳng cần đến sự có mặt của tấm bản đồ du lịch Hà Giang. Tuy nhiên cá nhân mình nghĩ đi theo tour sẽ mệt hơn vì không được chủ động giờ giấc nghỉ ngơi.

+ Phượt xe máy: Trải nghiệm đầy mới mẻ và thú vị cho những ai muốn khám phá các cung đường của Hà Giang, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng thể trạng sức khỏe của bạn đủ tốt để cầm lái suốt quãng đường dài hơn 300km với nhiều đoạn khúc khuỷu của đường đèo nhé!

Đối với những người hay di chuyển thì bình giữ nhiệt sẽ giúp kéo dài thời gian giữ cho đồ uống được tươi ngon hơn.

2. Chỉ dẫn đường đi từ trung tâm thành phố Hà Nội tới Hà Giang

Lựa chọn địa điểm xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn có thể tham khảo thêm bản đồ phượt Hà Giang để tìm kiếm cho bản thân quãng đường đi ngắn và phù hợp nhất.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Hà Giang: 315km.

bản đồ tính Hà Giang

Chỉ dẫn đường đi: Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn có thể đi ô tô hoặc xe máy tự lái men theo đường quốc lộ 2 đoạn qua Vĩnh Phúc, Tuyên Quang để đến với trung tâm thành phố Hà Giang.

Khoảng thời gian bao lâu? Trong khoảng 5 – 6 tiếng nếu phượt bằng phương tiện xe máy, dọc đường đi bạn sẽ cần đến rất nhiều sự trợ giúp của bản đồ du lịch Hà Giang hay google map để xác định phương hướng đấy!

Nếu đi xe khách, các bạn có thể lựa chọn xe Hưng Thịnh, Bằng Phấn Cầu mè đến với Hà Giang cho tổng quãng đường di chuyển là 7 tiếng, sau đó đi xe khách nội tỉnh hoặc đi xe máy và dùng bản đồ tỉnh Hà Giang mới nhất.

III. Hướng dẫn đường đi ngắn nhất trên bản đồ tới các địa điểm du lịch Hà Giang

du lịch hà Giang

Hãy để chúng mình hướng dẫn cho bạn các đoạn đường ngắn nhất để đến một số điểm tham quan, du lịch sau nhé!

1. Cổng trời Quản Bạ

cổng trời quản bạ Hà Giang

Là một trong những điểm săn may ở tầm cao tương đối lý tưởng, cổng trời Quản Bạ Hà Giang chắc chắn sẽ là nơi bạn cần tới cho những ngày du lịch tại đây.

Chỉ dẫn đường đi: Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang các bạn đi theo trục đường chính quốc lộ 4C đoạn từ trung tâm thành phố theo hướng Đông Bắc đoạn qua Đồng Văn, rất dễ dàng nhận ra cổng trời nằm ngay gần núi đôi tại thung lũng nhỏ.

Khoảng cách đường đi: Trong khoảng 40km(xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang)

Thời gian: Khoảng gần 1 tiếng di chuyển.

2. Xe bản đồ du lịch Hà Giang đến rừng thông Yên Minh

Là một trong những điểm đến dễ dàng nhìn thấy trên Hà Giang bản đồ, các bạn chỉ cần mất một khoảng thời gian ngắn tìm đường để đến với nơi đây.

Chỉ dẫn đường đi: Chọn điểm xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang các bạn có thể di chuyển lên thị trấn Đồng Văn theo hướng quốc lộ 4C đoạn đi qua đèo Tam Sơn và thị trấn Quản Bạ là tới với rừng thông Đà Lạt

Khoảng cách đường đi: 90km.

Thời gian: Hơn 1 tiếng di chuyển bằng xe máy.

3. Đèo Mã Pí Lèng

Được mệnh danh là cung đường xứng đáng được chinh phục nhất của Việt Nam càng lên cao lại càng thấy nhiều cảnh đẹp.

Khoảng cách đường đi: Dài khoảng 20km, được xem là chặng đường khá lý tưởng cho một chuyến đi phượt không mất quá nhiều thời gian.

Thời gian: Hơn nửa tiếng nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang, không có xe khách liên tỉnh đi qua.

4. Mèo Vạc Hà Giang

mèo vạc hà giang

Nếu muốn đến với trung tâm du lịch của cao nguyên núi đá thì bỏ qua Mèo Vạc Hà Giang quả là thiếu xót lớn đấy nhé! Đoạn đường đi cũng tương đối phù hợp và không quá khó khăn trong việc tìm đường đâu nhé!

Chỉ dẫn đường đi: Cũng giống như hầu hết các địa điểm trên, các bạn có thể lựa chọn trục đường chính qua quốc lộ 4C đoạn đường đi Đồng Văn và tiện đường ghé qua các điểm đến du lịch quen thuộc như phố cổ Đồng Văn, nhà của Pao, dinh thự họ Vương, thung lũng Sủng Là…

Khoảng cách đường đi: 30-40km,

Thời gian di chuyển: Gần 1 tiếng  nếu các bạn lựa chọn điểm xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Giang

Hy vọng với những chỉ dẫn đường đi chi tiết thông qua bản đồ du lịch Hà Giang 2019 mới nhất trên đây giúp bạn phần nào có chuyến đi thật suôn sẻ và thuận lợi nhé!

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News