Khám Phá

Các cơ sở lưu trú phải công bố mã QR Code để du khách kiểm tra độ an toàn

Ngày 11-5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 1518/BVHTTDL-TCDL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc thực hiện đánh giá an toàn Covid-19 của các cơ sở lưu trú trên toàn quốc, trong đó yêu cầu các đơn vị phải công khai mã quét QR Code để du khách kiểm tra độ an toàn của cơ sở.

Phòng dịch bệnh, cơ sở lưu trú, công bố mã QR Code, du khách kiểm tra độ an toàn
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ sở lưu trú phải công bố mã QR Code để du khách kiểm tra độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa).

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tất cả cơ sở lưu trú du lịch đăng ký phải thường xuyên tự đánh giá và cập nhật lên hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia theo hướng dẫn của Bộ tại Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL ngày 9-11-2020. Trường hợp cơ sở lưu trú du lịch tạm ngừng hoạt động, không kinh doanh vẫn phải đăng ký và đánh dấu vào mục “Cơ sở kinh doanh tạm ngừng hoạt động” trên hệ thống.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu tất cả cơ ở lưu trú du lịch công bố mã QR Code (mã này được tạo ra trong tài khoản của mỗi đơn vị sau khi đăng ký vào hệ thống an toàn Covid-19 thành công) tại sảnh đón tiếp hoặc khu vực dễ quan sát để khách du lịch có thể kiểm tra mức độ an toàn trước khi sử dụng dịch vụ. Điều này cũng giúp du khách giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị cơ quan quản lý các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú du lịch không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của cơ quan có thẩm quyền; chỉ cho phép những cơ sở lưu trú du lịch bảo đảm an toàn Covid-19 được đón và phục vụ khách.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News