Thế Giới

Check-in Trương Dịch Đan Hà nơi núi đá hóa cầu vồng rực rỡ

Những ngọn núi trập trùng với các dải màu sặc sỡ trải dài khiến nhiều người cảm thấy nghi hoặc bởi cảnh sắc nơi đây tựa như ở một vùng đất nào đó trong truyền thuyết vậy.   

Nếu như đất nước Peru có ngọn núi cầu vồng Vinicunca thì Trung Quốc cũng sở hữu ngọn núi cầu vồng tuyệt đẹp ở công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà. Núi ở đây được bao phủ bởi những dải màu rực rỡ tựa cầu vồng đẹp đến nỗi khiến nhiều người ngỡ như đang lạc vào thế giới cổ tích bởi khung cảnh siêu thực và đẹp đến khó tin. Chính bởi sở hữu vẻ đẹp ấn tượng mà Trương Dịch Đan Hà luôn là điểm đến được đông đảo du khách yêu thích khi đến với tỉnh Cam Túc.

Đến Trương Dịch Đan Hà chiêm ngưỡng núi cồng vồng tuyệt sắc giữa đời thực

Núi cầu vồng Trương Dịch Đan Hà tọa lạc ở trong khuôn viên của công viên địa chất quốc gia Đan Hà của thành phố Trương Dịch thuộc tỉnh Cam Túc phía Tây Bắc của Trung Quốc. Đây là một trong những điểm đến đẹp và nổi bật nhất khi khám phá “Con đường tơ lụa” ở Trung Quốc.

các điểm du lịch trung quốc, Trương Dịch Đan Hà, Trương Dịch Đan Hà

Đây là điểm đến nổi bật trên cung đường khám phá con đường tơ lụa Trung Quốc. Ảnh:@ontravelpost

Công viên có diện tích 510 km2 với những dãy núi tuyệt đẹp được hình thành từ trầm tích và những lớp sa thạch đỏ ép vào nhau trong hàng chục triệu năm. Với sự tác động của thời gian, những lớp đã bị bào mòn tạo nên những đường sọc màu sắc đẹp mắt và những khe núi, cột đá, thung lũng, khe suối có hình thù lởm chởm và cấu tạo cực kỳ độc đáo.

các điểm du lịch trung quốc, Trương Dịch Đan Hà, Trương Dịch Đan Hà

Địa chất núi đá rất đẹp và nổi bật bởi những dải màu tựa cầu vồng. Ảnh: @postnegotium

Vẻ đẹp của Trương Dịch Đan Hà khiến nhiều du khách phải say đắm và thực sự ngỡ ngàng trước những điều kỳ diệu mà mẹ thiên nhiên có thể dành tặng cho con người.

Núi cầu vồng Trương Dịch Đan Hà có địa chất địa hình Zhangye Danxia, ở đây những sườn núi đá mang nhiều màu sắc sặc sỡ với tông chủ đạo là đỏ vàng vàng. Sắc độ màu của các dãy núi thay đổi từ đậm đến nhạt, từ sắc đỏ gạch đến màu nâu hạt dẻ, chuyển sang các tông cam, vàng, xanh lá, xanh lam…

các điểm du lịch trung quốc, Trương Dịch Đan Hà, Trương Dịch Đan Hà

Những dải màu tô điểm cho không gian thêm lung linh. Ảnh: @stonelady828

Những dải màu được sắp đặt đầy ngẫu hứng, song song tạo nên cảnh tượng cực kỳ đẹp mặt. Tùy thuộc vào thời điểm, khu vực check-in và thời tiết mà bạn sẽ được ngắm núi cầu vồng với sắc độ màu khác nhau, có nơi cực kỳ rực rỡ với rất nhiều màu nổi bật nhưng cũng có nơi chỉ có ba dải màu chính là vàng, cam và xám.

Ngoài khu vực núi cầu vồng thì thung lũng Binggou cũng là điểm check-in rất đẹp và nổi tiếng ở công viên. Núi ở thung lũng mặc dù không có màu sắc nhưng lại có hình khối rất đẹp mắt, tựa như những ngọn núi của Trương Gia Giới .

các điểm du lịch trung quốc, Trương Dịch Đan Hà, Trương Dịch Đan Hà

Thung lũng Binggou có địa chất đặc biệt. Ảnh:@odehikasuo

Với vẻ đẹp độc đáo của mình, núi cầu vồng Trương Dịch Đan Hà hiện đang trở thành điểm du lịch và check-in sống ảo cực kỳ hút khách ở Cam Túc. Check-in tại nơi này, dù bạn đang đứng ở góc độ nào thì thành quả thu về sẽ luôn là những bức ảnh đầy màu sắc và lộng lẫy đến mê người.

các điểm du lịch trung quốc, Trương Dịch Đan Hà, Trương Dịch Đan Hà

Ảnh chụp ở Trương Dịch Đan Hà siêu ảo diệu. Ảnh: @paperplanegallery

các điểm du lịch trung quốc, Trương Dịch Đan Hà, Trương Dịch Đan Hà

Khung cảnh núi cầu vồng quá đẹp để check-in.dreamyoungsjourneys

Kinh nghiệm check-in núi cầu vồng Trương Dịch Đan Hà cho người đi lần đầu

Do núi cầu vồng Trương Dịch Đan Hà nằm ở nói có địa hình núi đá khô và lạnh nên thời gian lý tưởng nhất để khám phá nơi này là mùa thu và mùa xuân bởi không khí dễ chịu, cảnh sắc cũng bước vào thời kỳ đẹp nhất.

các điểm du lịch trung quốc, Trương Dịch Đan Hà, Trương Dịch Đan Hà

Bạn nên đến Trương Dịch Đan Hà vào mùa thu và mùa xuân. Ảnh:@rayywanders

Từ thành phố Trương Dịch, để đến núi cầu vồng bạn có thể lựa chọn đi xe bus với giá 20 tệ/ chiều. Thời gian chạy của xe bus từ trung tâm đến núi Đan Hà khá đa dạng, chuyến đầu từ 7h30 phút sáng và chuyến cuối là 17h chiều. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn đi taxi để không bỏ lỡ hai khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày của núi cầu vồng là hoàng hôn và bình minh. giá taxi di chuyển từ thành phố đến núi cầu vồng là 200 tệ/ 2chiều.

Kinh nghiệm bạn nên biết để có ảnh sống ảo xịn sò khi check-in ở núi cầu vồng Trương Dịch Đan Hà đó chính là nên chọn màu sắc trang phục là xanh hoặc trắng, tránh màu vàng hoặc đỏ vì bạn có thể chìm nghỉm giữa “bữa tiệc màu sắc” ở ngọn núi này.

các điểm du lịch trung quốc, Trương Dịch Đan Hà, Trương Dịch Đan Hà

Nên chọn trang phục màu trắng hoặc xanh để chụp ảnh đẹp hơn. Ảnh: @bbrittneyyy_

Ngoài ra vì đặc thù địa hình nên khi đến Trương Dịch Đan Hà bạn sẽ cần di chuyển khá nhiều nên hãy chọn giày thể thao, mang theo mũ vì thời tiết rất nắng kể cả vào mùa đông, đặc biệt hãy mang theo nước vì chắc chắn cung đường di chuyển dài có thể khiến cơ thể bạn mất nước.

các điểm du lịch trung quốc, Trương Dịch Đan Hà, Trương Dịch Đan Hà

Hãy mang theo nước vì cần di chuyển nhiều và thời tiết ở đây rất nắng vào giữa ngày. Ảnh:dreamyoungsjourneys

Với vẻ đẹp kỳ ảo của các dãy núi cầu vồng Trương Dịch Đan Hà, chắc chắn bạn sẽ có một hành trình bước vào thế giới màu sắc đầy diệu kỳ, nơi những ngọn núi đầy màu sắc trong truyền thuyết hiện hữu giữa đời thực và nó lung linh đến độ khiến bạn phải chìm đắm.

Hồng Thọ

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News