Khám Phá

Chọn bộ sơ cứu y tế khi đi du lịch

(HNMCT) – Trong mỗi chuyến du lịch hay dã ngoại, leo núi…, bộ sơ cứu y tế là vật dụng thiết yếu đối với mỗi cá nhân. Dù đoàn có chuẩn bị sẵn, bạn vẫn cần một túi y tế nhỏ gọn phù hợp với thể trạng và sức khỏe của mình.  

tư vấn du lịch, kinh nghiệm du lịch, du lịch

Bộ sơ cứu có sẵn

Bộ sơ cứu có sẵn thường cung cấp đầy đủ các vật dụng, thuốc men cơ bản cho mỗi chuyến đi. Bạn có thể dễ dàng mua bộ sơ cứu có sẵn tại các hiệu thuốc hoặc cửa hàng bán đồ dã ngoại. Tuy nhiên, khi mua, bạn cần lưu ý đến những yếu tố như: Số người trong nhóm, độ dài chuyến đi, khoảng cách di chuyển… để chọn bộ phù hợp.

Chọn bộ sơ cứu theo hoạt động

Nếu trong chuyến đi, bạn có kế hoạch chèo thuyền, bơi lội, vượt thác… sẽ cần một bộ sơ cứu với túi chống nước đi kèm. Nếu chạy, đi bộ hoặc leo núi, bạn nên chọn bộ sơ cứu nhỏ gọn để không làm ảnh hưởng đến trọng lượng hành lý đeo trên người. Trong trường hợp cắm trại hoặc đi du lịch cùng gia đình, bạn có thể mang theo một bộ sơ cứu với đầy đủ các vật dụng, thuốc men cần thiết, bao gồm cả các loại thuốc điều trị theo toa của các thành viên.

Tự chuẩn bị bộ sơ cứu

Nếu phải chăm sóc sức khỏe theo một chế độ riêng hoặc muốn có các vật dụng theo ý mình, bạn có thể tự chuẩn bị bộ sơ cứu gồm: Cuốn hướng dẫn sử dụng hoặc các ứng dụng trên điện thoại giúp bạn thực hiện các bước sơ cứu; đồ y tế cơ bản như băng cá nhân (băng dán, băng keo thể thao, băng chữa phỏng rộp…), thuốc giảm đau, hạ sốt, mỡ kháng sinh, thuốc chống côn trùng, kem chống nắng và thuốc được kê đơn; các vật dụng khác như nhíp, gương nhỏ, dao, kéo, khăn giấy khử trùng…

Các thiết bị sinh tồn

Bên cạnh bộ sơ cứu y tế, bạn cần trang bị thêm một số thiết bị sinh tồn. Một chiếc chăn sinh tồn có thể giúp bạn giữ ấm hay giảm sốc nhiệt khi thời tiết diễn biến bất ngờ. Một chiếc bật lửa, còi, dao nhíp hay vòng tay sinh tồn giúp bạn tự bảo vệ mình. Cùng với bộ sơ cứu y tế, đây là những thiết bị hỗ trợ cần thiết, đảm bảo an toàn cho bạn trong mỗi chuyến đi.

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News