Điểm Đẹp

Dân phượt phát hiện đường hầm Tàu Hỏa với bối cảnh ma mị & u ám ở Đà Lạt

Đà Lạt lại xuất hiện thêm tọa độ “sống ảo” mới toe và “gây bão” các tín đồ Phượt, không đâu khác đó chính là đường tàu hỏa đẹp như khung cảnh bộ phim Be With You nổi tiếng, chúng ta cùng khám phá bên dưới bài viết này nhé!

Dan phuot phat hien duong ham Tau Hoa voi boi canh ma mi u am o Da Lat


Dân phượt phát hiện đường hầm Tàu Hỏa với bối cảnh ma mị & u ám ở Đà Lạt.

Đường hầm tàu hỏa Đà Lạt thuộc con đường xe lửa răng cưa do thực dân Pháp xây dựng đã lâu, dài 84km, nối Tháp Chàm (Ninh Thuận) với Đà Lạt. Đây là một đường hầm bị bỏ hoang từ lâu, in hằn vết cũ kỹ với những thảm rêu lấm tấm trên tường bao cùng những bụi cỏ bao quanh miệng hầm. Ấy vậy mà chỉ cần đứng vào đây, bạn đã có ngay shoot hình đẹp không kém thước phim Be With You rồi!​

Dan phuot phat hien duong ham Tau Hoa voi boi canh ma mi u am o Da Lat - 2


Đi qua khỏi Oganik Dalat tầm 2-3km chỗ khúc cua cùi chỏ gấp, xuống hết dốc là thấy đường hầm thụt vào bên trong chút xíu. Trên đường đi, bạn nhìn bên tay phải sẽ thấy bản chỉ dẫn đến với đường hầm. Bạn có thể liên hệ số điện thoại trên bảng (số chú Minh) để được chú hướng dẫn.
Dan phuot phat hien duong ham Tau Hoa voi boi canh ma mi u am o Da Lat - 3Câu chuyện về đường hầm tàu hỏa này còn được kể lại: Con đường sắt nối dài được khởi công xây dựng từ năm 1903, qua 29 năm mới hoàn thành, và tốn rất nhiều chi phí. Để xây dựng được đoạn đường sắt từ Sông Pha đến Đà Lạt dài 43km, các công nhân phải liên tục lao động trong khoảng 13 năm. Đoạn đường này có rừng núi hiểm trở, độ dốc lớn, có nhiều công nhân người Việt đã phải bỏ mạng do bệnh sốt rét, do tai nạn sập hầm.
Dan phuot phat hien duong ham Tau Hoa voi boi canh ma mi u am o Da Lat - 4
Dan phuot phat hien duong ham Tau Hoa voi boi canh ma mi u am o Da Lat - 5
Dan phuot phat hien duong ham Tau Hoa voi boi canh ma mi u am o Da Lat - 6
Dan phuot phat hien duong ham Tau Hoa voi boi canh ma mi u am o Da Lat - 7
Dan phuot phat hien duong ham Tau Hoa voi boi canh ma mi u am o Da Lat - 8
Dan phuot phat hien duong ham Tau Hoa voi boi canh ma mi u am o Da Lat - 9


Ảnh: Lâm Quốc Huy, Nhị Đặng ​

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Latest News Around The World