Thế Giới

Đến Seoul ngắm 'sợi dây chuyền khổng lồ' kết bằng hoa anh đào

Hàng năm, cứ đến tầm tháng 4, con đường hoa anh đào dọc ven hồ Seokchon phía trước công viên, nơi có Magic Island, thu hút đông khách du Xuân mỗi ngày. Diện tích hồ khoảng 220.000 m², xung quanh hàng trăm gốc anh đào đồng loạt nở rộ từ tuần cuối tháng 3, kéo dài tới khoảng giữa tháng 4.

Gần đây, Lotte World trở thành tâm điểm du lịch của Hàn Quốc vì trông như thế giới cổ tích vào mùa Xuân. Đây là khu phức hợp vui chơi, giải trí lớn tại Seoul, hoạt động từ năm 1989, bao gồm một công viên trong nhà, một hòn đảo nhân tạo mang tên Magic Island, các khu mua sắm, khách sạn 5 sao, bảo tàng dân gian Hàn Quốc, trung tâm thể thao, rạp chiếu phim…

Nhiều hoạt động, lễ hội bị hạn chế so với mọi năm do dịch, nhưng vẫn rất đông du khách đeo khẩu trang, đi dạo dưới tán cây du Xuân. Một số điểm bạn phải canh góc kỹ mới chụp được hình không dính người. Tuần này (bắt đầu từ 4/4) là thời điểm ngắm hoa lý tưởng.

Du lịch Seoul, Lotte World, Seoul

Các nhiếp ảnh gia gợi ý, muốn lấy toàn cảnh hồ thì bạn hãy trải nghiệm Seoul Sky ở tầng 117 – 123 của Lotte Tower – tòa nhà chọc trời gần công viên. Bạn tham quan khu triển lãm nghệ thuật ở tầng hầm trong khi chờ thang máy đi lên. Đứng từ trên cao, cả hồ nước thu gọn vào tầm mắt. Lúc này, đường hoa anh đào gần như thành vòng khép kín. Vì thế, dân Seoul gọi nó là sợi dây chuyền khổng lồ, kết bằng hoa anh đào.

Du lịch Seoul, Lotte World, Seoul

Trời đẹp, mát mẻ. Nóc lâu đài của khu vui chơi lấp ló sau những tán hoa đào tựa thế giới mộng mơ, hấp dẫn giới săn ảnh. Trước đó, công viên lẫn hồ Seokchon dự định đóng cửa tới ngày 11/4 do Covid-19, nhưng sau đó đã được mở cửa vào tuần trước để đón lượng khách nhất định.

Du lịch Seoul, Lotte World, Seoul

Vì cơn mưa hồi thứ 7 tuần trước nên một số cây hoa trong công viên rụng bớt. Tuy nhiên, vị trí này vẫn là một trong những điểm ngắm hoa đào nở sớm, đẹp ngay trong lòng thủ đô. Hoa trên núi thì chỉ vừa bắt đầu vào mùa năm nay.

Du lịch Seoul, Lotte World, Seoul

Bốn mùa ở đây đều đẹp, đặc biệt nhất vẫn là mùa Xuân, du khách chơi các trò cảm giác mạnh giữa khung cảnh nên thơ. Kết thúc mùa hoa đào, cây sẽ đâm chồi non xanh mướt, thời tiết trở nóng hơn. Sau đó đến mùa Thu lá vàng và Đông phủ đầy tuyết trắng.

Du lịch Seoul, Lotte World, Seoul

Như nhiều công viên chủ đề khác, Lotte World có hàng trăm góc sống ảo nên rất được lòng phái nữ. Nó cũng là điểm hẹn hò lãng mạn dành cho các đôi tình nhân, đồng thời là nơi ghi hình nhiều bộ phim đình đám như “Nấc thang lên thiên đường”.

Nguồn: ngôi sao

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Latest News Around The World