Trải nghiệm

Du lịch bụi An Giang - Miền Tây Sông Nước

Miền tây quê mình bao gồm 13 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang và thành phố Cần Thơ. Trong Đó Tỉnh An Giang bao gồm Long Xuyên và Châu Đốc.

Thời gian đi An Giang

– Miền tây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa nắng, nhưng mọi người đều có thể đến đây du lịch quanh năm.  Mùa mưa rơi vào tháng 5 đến tháng 10, là mùa mà cảm nhận miền tây rõ rệt nhất nhưng lại khó khăn trong việc di chuyển vì mưa… Đợt này mình đi nắng cháy da.

– Thời gian khám khá An Giang: Theo mình 3 ngày 2 đêm sẽ hợp lý nhất.

– Phương tiện di chuyển: Xe máy sẽ là ưu tiên đối với mình để di chuyển trên một cung đường hành trình, vừa tiết kiệm chi phí mà lại đi được nhiều điểm.

– Khách sạn trung tâm Châu Đốc rất nhiều, giá bình dân 150-300k/đêm nhé. Mình ở nhà người quen nên tiết kiệm được khoản này.

CHƠI GÌ Ở AN GIANG

– Chùa Bà Châu Đốc: Địa điểm hành hương của rất nhiều người khi ghé Châu Đốc nè

–  Rừng tràm trà sư: Cách Châu Đốc 30km về hướng Tịnh Biên khám phá khu rừng tràm đẹp nhất nhì miền tây.

– Núi Tô: Vào khu du lịch Suối Vàng, hỏi người dân lên Dồ Hội ạ. Đi Xe ôm lên khu Dồ Hội là đẹp nhất. Phải có xe chuyên leo núi mới đi được nhé, mình không tự lái xe lên được đâu (ghê lắm) Chiều đi 40k về 30k ạ. Hãy thử cảm giác mạnh đi xe leo núi thế nào nhé.

+ Cây Thốt Nốt Trái Tim: bạn search google maps sẽ ra nhé. Đường vào dễ dàng, view thốt nốt trái tim lên hình lung linh luôn nè.

– Hồ Tà Pạ: (nằm ngay ngã 3 hướng rẽ vào tri tôn) Hồ là ngày xưa khai thác đá bỏ hoang hình thành nên. chỉ thích hợp cho chụp ảnh thôi nhé, khuyến cáo không nên tắm vì Rất Sâu, chỗ sâu nhất lên đến 7m ạ.

– Hồ Ô Thum: Nổi tiếng với gà đốt theo phong cách Campuchia ạ, hãy thử một lần khi đến nhé.

– Núi Sam, Núi Cấm: 2 khu nằm cách xa nhau nhưng mình thấy cũng giống nhau vì đều phát triển thành khu du lịch và 2 view núi tương tự nhau (Núi Cấm có cáp treo nè)

 Còn rất nhiều địa điểm ở An Giang mình chưa đi hết, các bạn lên google search địa điểm rồi khám phá nhé.

ĂN GÌ Ở AN GIANG

– Đồ ăn cũng khá đa dạng mà lại rẻ nữa đến An Giang phải thưởng thức bún cá Châu Đốc nè, Bánh bò thốt nốt, nước mát thốt nốt, bún nước kèn… Xung quanh chợ Châu Đốc bé lắm, các bạn dạo một vòng là thưởng thức trọn vẹn mà.

– Tổng chi phí cho chuyến đi 2 đứa mình tầm 1tr5/người nè. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn như 2 đứa mình nhé.

* Cùng ngắm một vài hình ảnh khác của tụi mình nha.

Cùng ngắm nhìn bộ ảnh tuyệt đẹp tại An Giang dưới dạng video tại VNGO. Nếu bạn yêu thích bài viết này, bạn hãy thả tim và chấm điểm thật cao. Nếu bạn đã có dịp đến An Giang, hãy chia sẻ những hình ảnh cũng như cảm nhận cho VNGO biết nha!

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Latest News Around The World