Thế Giới

Du lịch Mỹ bằng tàu hỏa, ngắm xứ cờ hoa chầm chậm lướt qua ô cửa kính

Nhắc đến du lịch bằng tàu hỏa mọi người thường nghĩ ngay đến Thụy Sĩ hay Nhật Bản. Nhưng trong thực tế, khi du lịch Mỹ, bạn cũng có thể trải nghiệm những chuyến tàu tuyệt vời như thế.

Bạn hoàn toàn có thể mơ về một chuyến du lịch Mỹ hoành tráng và sang chảnh như trong phim ảnh, đó là: chỉ cần bước lên chuyến bay, bạn sẽ đến ngay điểm cần đến. Thế nhưng ít ai biết rằng, nước Mỹ còn có những hành trình xe lửa ngoạn mục giúp bạn nhìn ngắm cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ qua ô cửa kính và có mang lại nhiều trải nghiệm khác tuyệt vời hơn mong đợi.

du lịch Mỹ, Du lịch bằng tàu hỏa, du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ bằng tàu hỏa, ngắm nhìn xứ cờ hoa chầm chậm trôi qua ô cửa kính. Ảnh: New york times

Du lịch Mỹ bằng tàu hỏa: Khám phá xứ sở diệu kỳ trên những lộ trình đẹp như mơ

Coast Starlight

Chuyến tàu Coast Starlight mở ra trước mắt bạn khung cảnh tuyệt mĩ của thiên nhiên dọc theo Bờ biển Thái Bình Dương. Hơn 36 giờ ngồi trên tàu khi du lịch Mỹ, trạm dừng chân đầu tiên là Dãy núi Cascade tuyệt đẹp, những ngọn đồi trập trùng, sông băng hùng vĩ và những vách đá cheo leo ngoạn mục. Chuyến tàu này đi trên tuyến đường đẹp nhất thế giới, khởi hành từ Los Angelas và kết thúc ở Seattle. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội cho chuyến tàu ấn tượng nhất trong cuộc đời.

du lịch Mỹ, Du lịch bằng tàu hỏa, du lịch Mỹ

Chuyến tàu Coast Starlight. Ảnh: Philadelphia Inquirer

California Zephyr

Bạn sẽ bắt đầu chuyến du lịch Mỹ của mình ở Chicago, đi 3.924km về phía Tây, leo qua dãy núi Rockies ngoạn mục và Sierra Nevadas phủ đầy tuyết trắng, trước khi đến điểm dừng cuối cùng ở San Francisco xinh đẹp.

du lịch Mỹ, Du lịch bằng tàu hỏa, du lịch Mỹ

Chuyến tàu California Zephyr. Ảnh: Vacations By Rail

Amtrak’s Empire Builder

Hành trình khám phá nước Mỹ kéo dài 46 giờ trên chuyến tàu Amtrak’s Empire Builder sẽ đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu thú vị, băng qua những vùng đất hoang sơ hùng vĩ, theo bước chân của những người tiên phong thưở sơ khai. Từ Chicago, bạn sẽ có tầm nhìn tuyệt đẹp phóng ra Mississippi và nhìn thấy đường chân trời rực rỡ của Minneapolis và St. Paul. Khi bình mình lên, bạn sẽ lướt qua vùng đồng bằng Bắc Dakota và đi qua Gassman Coulee Trestle ngoạn mục, cảm giác như mình thật bé nhỏ trước cảnh quan thiên nhiên bất tận.

du lịch Mỹ, Du lịch bằng tàu hỏa, du lịch Mỹ

Chuyến tàu Amtrak’s Empire Builder. Ảnh: Roaming Around the World

Southwest Chief

Southwest Chief là chuyến tàu chạy hàng ngày giữa Chicago và Los Angeles, băng qua những con đường hẻm núi uốn lượn chỉ rộng hơn đường tàu vài feet để đến với vùng đất mênh mông rộng lớn của miền Tây nước Mỹ huyền thoại. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy không gian và cảnh quan ngoạn mục từ các đường cao tốc giữa các tiểu bang nước Mỹ.

du lịch Mỹ, Du lịch bằng tàu hỏa, du lịch Mỹ

Chuyến tàu Southwest Chief. Ảnh: Bigseventravel

Great Smoky Mountains Railroad

Du lịch Mỹ bằng tàu hỏa và chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp của miềnBắc Carolina trên chuyến tàu GSMR Nantahala Gorge. Trong một nửa lộ trình, bạn sẽ được đi được 44 dặm đến và băng qua Gorge Natahala đẹp như mơ.

du lịch Mỹ, Du lịch bằng tàu hỏa, du lịch Mỹ

Chuyến tàu Great Smoky Mountains Railroad. Ảnh: Training travelling

Alaska Railroad's Coastal Classic

Đi tàu Alaska Railroad's Coastal Classic theo lộ trình Anchorage – Girdwood – Seward là một trải nghiệm tuyệt vời cho khách du lịch Mỹ. Tuyến đường tuyệt đẹp này là một địa điểm yêu thích của người dân địa phương bởi họ thường di chuyển từ Anchorage để đến Seward nơi cảnh sắc diễm lệ, lay động lòng người.

du lịch Mỹ, Du lịch bằng tàu hỏa, du lịch Mỹ

Chuyến tàu Alaska Railroad's Coastal Classic. Ảnh: Alaska.org

Trên chuyến tàu này, bạn có khoảng 7 giờ tại Seward, khoảng thời gian lý tưởng để tận hưởng Chuyến du ngoạn trên Sông băng & ngắm các loài Động vật hoang dã tại Công viên Quốc gia Kenai Fjords.

du lịch Mỹ, Du lịch bằng tàu hỏa, du lịch Mỹ

Ngắm cảnh đẹp trên chuyến tàu Alaska Railroad's Coastal Classic. Ảnh: TravelPulse

Amtrak Adirondack

Chuyến tàu Amtrak Adirondack đi hàng ngày xuất phát từ Thành phố New York, băng qua vùng đất rượu vang của Thung lũng Hudson để đến Montreal. Lên chuyến tàu đi về phía nam này, dù ở bất kỳ đâu dọc tuyến đường và trung tâm thành phố Manhattan, bạn cũng có thể tận hượng cuộc sống sôi động về đêm ở thủ đô nước Mỹ.

du lịch Mỹ, Du lịch bằng tàu hỏa, du lịch Mỹ

Chuyến tàu Amtrak Adirondack. Ảnh: Gothamist

Mặc dù ngày càng có nhiều phương tiện giao thông hiện đại và thuận tiện nhưng tàu hỏa vẫn giữ cho mình một vị trí đặc biệt trong lòng người lữ khách. Nhất là khi du lịch Mỹ bằng tàu hỏa, thanh âm xình xịch của chuyến tàu như khiến bạn muốn được chậm lại để thưởng thức cảnh quan ven đường, trước khi kéo vào những thành phố phồn hoa, nhộn nhịp phía trước.

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Latest News Around The World