Thế Giới

Du lịch Rome còn đó những kiệt tác vĩ đại bị thế giới bỏ quên

Đến thành Rome, dĩ nhiên, đấu trường La Mã Colosseum hay đài phun nước Trevi chiếm ấn tượng đầu tiên. Nhưng đừng quên du lịch Rome vẫn còn nhiều kiệt tác kiến trúc khác chinh phục bạn.

Trong thực tế, những công trình kiến trúc cổ của thành Rome vẫn vĩ đại và ngạo nghễ như người ta thường ngợi ca. Tuy nhiên, bên cạnh đấu trường La Mã Colosseum hay đài phun nước Trevi lừng danh thì du lịch Rome vẫn còn nhiều kiến trúc ấn tượng khác trải dải khắp hang cùng ngõ hẻm của thành phố nhưng ít được khách du lịch biết tới. Và dưới đây là những kiệt tác tuyệt vời như thế.

du lịch italia, kiệt tác thế giới, du lịch Rome

Du lịch Rome còn đó những kiệt tác vĩ đại bị thế giới bỏ quên. Ảnh: Pinterest

Những kiến trúc cực ấn tượng nhưng bị lãng quên của du lịch Rome

San Clemente, vương cung thánh đường dưới lòng đất

Rome là một thành phố có bề dày lịch sử hơn 2.700 năm. Một trong những công trình cổ gắn liền với lịch sử, nằm ngay dưới lòng đất, cạnh đấu trường La Mã chính là khu phức hợp San Clemente nhưng khách du lịch Rome thường bỏ quên.

du lịch italia, kiệt tác thế giới, du lịch Rome

San Clemente, vương cung thánh đường dưới lòng đất. Ảnh: Smarthistory

Tầng trệt của khu phức hợp là một nhà thờ được xây dựng từ thời trung cổ vào khoảng năm 1110. Bước xuống dãy cầu thang là một nhà thờ khác có niên đại từ thế kỷ thứ IV. Ban đầu, nhà thờ này được xây dựng trên nền của một ngôi nhà quý tộc. Trong tầng hầm của khu phức hợp có một nhà kho và là nơi thờ cúng những người theo Mithras – vị thần Ba Tư được tôn kính ở thành phố Rome.

Bảo tàng Galleria Spada nhỏ bé nhưng ấn tượng

Nằm giữa Via Giulia và Piazza Farnese bốn mùa như tranh, bảo tàng Galleria Spada tuy nhỏ bé những vấn biết cách tạo ấn tượng với khách du lịch Ý. Thoạt nhìn, Galleria Spada trông giống tòa lâu đài cổ từ thời Phục hưng của hai vị hồng y nổi tiếng là Bernardino và Fabrizio Spada.

du lịch italia, kiệt tác thế giới, du lịch Rome

Bảo tàng Galleria Spada nhỏ bé nhưng cực ấn tượng. Ảnh: Smarttraveller

Bốn căn phòng của Galleria Spada là cả kho tàng nghệ thuật quý giá của Titian, Gentileschi và Bernini. Nhưng điểm nhấn lại là hàng rào được tạo bởi bậc thầy của nghệ thuật thuật thị giác tạo nên cảm giác ảo hàng rào chạy dài vô tận.

Villa Farnesina, căn biệt thự xinh đẹp giữa vùng nông thôn yên bình

Villa Farnesina là một căn biệt thự xinh đẹp được xây dựng ở Trastevere, một vùng nông thôn yên bình thuộc thành phố Rome của nước Ý vào thế kỷ 16. Không chỉ có kiến trúc ấn tượng, Villa Farnesina còn có những bức bích họa đáng kinh ngạc và thu hút khách du lịch Rome.

du lịch italia, kiệt tác thế giới, du lịch Rome

Villa Farnesina, căn biệt thự xinh đẹp giữa vùng nông thôn yên bình. Ảnh: Non solo turisti

Vào thời điểm đó, Agostino Chigi – chủ ngân hàng giàu có ở Sienese, đã ủy quyền cho một họa sĩ trẻ tuổi trang trí hành lang bằng một bức bích họa trên trần tuyệt đẹp mô tả cuộc hôn nhân của thần Cupid và Psyche. Tác phẩm hoàn thành vào đúng ngày tổ chức hôn lễ của ông với nàng Francesca Ordeaschi.

du lịch italia, kiệt tác thế giới, du lịch Rome

Bức bích họa trên trần tuyệt đẹp. Ảnh: SF Events Italy

Ngoài ra, Chigi cũng thường tổ chức các bữa tiệc xa hoa tại biệt thự Villa Farnesina và khuyến khích các vị khách tham dự ném đĩa bạc xuống sông Tiber gần đó. Và sau đó, ông lại bí mật sai người giăng lưới để vớt những món đồ quý giá này lên.

Palazzo Colonna, bảo tàng độc quyền vào mỗi sáng thứ 7

Một phần của cung điện Palazzo Colonna là một trong những kiến trúc lâu đời nhất và lớn nhất ở Rome. Và 20 thế hệ của gia đình quý tộc Colonna đã sinh sống tại đây cho đến tận bây giờ.

du lịch italia, kiệt tác thế giới, du lịch Rome

Palazzo Colonna, bảo tàng độc quyền vào mỗi sáng thứ 7. Ảnh: ScoprendoRoma

Phần còn lại của Palazzo Colonna thì mở cửa đón khách du lịch Rome của nước Ý như một bảo tàng độc quyền vào sáng thứ Bảy hàng tuần. Đại sảnh Palazzo Colonna được ví với Versailles và đã từng là nơi minh tinh Audrey Hepburn gặp gỡ báo chí trong bộ phim “Roman Holiday”.

du lịch italia, kiệt tác thế giới, du lịch Rome

Gia đình quý tộc Colonna sinh sống tại đây. Ảnh: Town & Country Magazine

Các phòng khác của Palazzo Colonna đều được bao phủ bởi những bức bích họa trên trần nhà và trang trí với những tuyệt tác như “The Bean Eater” của Annibale Carracci. Ngoài ra, khi viếng thăm Palazzo Colonna, bạn đừng bỏ qua Căn hộ Princess Isabelle và những khu vườn xinh đẹp với tầm nhìn tuyệt đẹp phóng thăng ra thành Rome cổ kính.

Palazzo Altemps, lâu đài quý tộc bị lãng quên

Ngay khi bạn cho rằng mình đã nhìn thấy tất cả các cung điện quý tộc ở nước Ý, thì vẫn còn đó một điểm đến bạn đã bỏ quên, ấy làlâu đài Palazzo Altemps.

du lịch italia, kiệt tác thế giới, du lịch Rome

Palazzo Altemps, lâu đài quý tộc bị lãng quên. Ảnh: Romeing

Nằm gần Piazza Navona, lâu đài quý tộc này được xây dựng vào thế kỷ 15 và Hồng y Altemps mua lại vào năm 1568. Palazzo hiện là một trong những địa điểm tạo nên Museo Nazionale Romano và là nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch có từ thời Đế chế La Mã.

du lịch italia, kiệt tác thế giới, du lịch Rome

Du lịch Rome, đừng quên ghé thăm những kiệt tác này. Ảnh: Pinterest

Chắc chắn một ngày khi rời xa, thành Rome kiêu hùng của nước Ý sẽ tình cờ đậu lại trong tim mỗi người lữ khách không chỉ Đấu trường La Mã Colosseum ngạo nghễ hay đài phun nước Trevi mà còn có những kiệt tác vĩ đại ở trên nữa.

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News