Thế Giới

Du lịch Scotland: Sự kết hợp ‘đỉnh cao’ giữa vãn cảnh, thưởng Whisky và đạp xe đường dài

Du lịch Scotland hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ với tour xe đạp đường dài, ngắm những tòa lâu đài cổ tích êm đềm và thưởng thức những ly rượu Whisky nồng nàn, đặc trưng Scotland ngay tại nhà máy chưng cất,...

Với nhiều người, hành trình du lịch Scotland tựa như một giấc mơ êm đềm với những dư vị ấn tượng, khó quên. Ai cũng muốn một lần ghé thăm, để xem miền cổ tích xinh đẹp này có thực tuyệt mỹ như người ta vẫn ngợi ca.Và trên hết, là để trải nghiệm sự kết hợp “đỉnh cao” giữa vãn cảnh, thưởng Whisky và đạp xe trên cung đường dài 160 km mà ngoài Scotland ra chẳng nơi nào có được.

Du lịch scotland, Kinh nghiệm du lịch, Du lịch Scotland

Du lịch Scotland hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ. Ảnh: Whimsy Soul

Du lịch Scotland: Trải nghiệm tuyệt vời từ những điều quá đỗi thân quen

Scotland là nơi nào?

Scotland là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, chiếm 1/3 diện tích phía bắc của đảo Anh. Scotland chung đường biên giới với Anh ở phía nam và Đại Tây Dương bao quanh các mặt còn lại.

Du lịch scotland, Kinh nghiệm du lịch, Du lịch Scotland

Scotland là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Ảnh: CNN

Từ lâu, quốc gia này nổi tiếng với vẻ đẹp bình yên của cao nguyên lộng gió và dư vị nồng nàn của rượu Whisky thượng hạng. Hàng năm, một lượng lớn khách du lịch quốc tế đổ về đây tạo nên nguồn cung ứng dịch vụ hoàn hảo cho quốc gia này.

Rượu Whisky, “kho báu đặc biệt” của người Scotland

Phải du lịch Scotland một chuyến và tự mình nếm thử Whisky bạn mới rõ vì sao người ta xem loại rượu đặc biệt này là “kho báu” của người Scotland.

Du lịch scotland, Kinh nghiệm du lịch, Du lịch Scotland

Rượu Whisky, “kho báu đặc biệt” của người Scotland. Ảnh: Bigseventravel

Trong thực tế, ở đất nước Scotland, lúa mạch và yến mạch là hai loại nông sản chính nhưng lại khó dự trữ trong thời gian dài vì khí hậu lạnh ẩm. Mãi đến cuối thế kỷ 16, người dân địa phương mới phát hiện ra cách dự trữ loại nông sản này bằng cách chưng cất thành rượu.

Du lịch scotland, Kinh nghiệm du lịch, Du lịch Scotland

Rượu Whisky phát triển hưng thịnh ở Scotland. Ảnh: Dulichhoanmy

Tuy nhiên, quá trình phát triển rượu Whisky ở Scotland chỉ trở nên hưng thịnh vào một vài thế kỷ sau. Khi đã trải qua thời kỳ bị đánh thuế và chịu những luật định nghiêm ngặt của chính phủ.

Du lịch scotland, Kinh nghiệm du lịch, Du lịch Scotland

Vào năm 1831, quy trình sản xuất rượu Whisky mới mang tên Coffey và Patent ra đời. Ảnh: Thirty-One Whiskey

Vào năm 1831, quy trình sản xuất rượu Whisky mới mang tên Coffey và Patent ra đời. Loại rượu mới này nhẹ hơn, dịu hơn và dễ uống hơn nên được lòng người bản xứ lẫn khách du lịch Scotland. “Nhân đã hòa” cộng với “thiên thời” thuận lợi khi mà ngành công nghiệp rượu tại Pháp bị chững lại do mất mùa nho, rượu Whisky Scotland được đà phát triển và trở thành “kho báu đặc biệt” của người dân nơi đây.

Du lịch Scotland: đạp xe, thưởng rượu và ngắm cảnh

Ở Scotland, có một một tuyến đường dài 100 dặm (tương đương 160 km) là sự hợp tác giữa Annandale Distillery và Galloway Cycling Holidays nhằm du khách du lịch có một hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này bằng xe đạp.

Du lịch scotland, Kinh nghiệm du lịch, Du lịch Scotland

Du lịch Scotland bằng xe đạp. Ảnh: Bigseventravel

Chuyến đi sẽ bắt đầu từ vùng Powfoot ven biển. Khách du lịch Scotland sẽ đi được 30 dặm/ ngày và kết thúc lộ trình mới mẻ này trong vòng 3 ngày. Trên đường đi, các bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử của rượu whisky Scotland trứ danh và viếng thăm một loạt các di tích ấn tượng và những ngôi làng cổ kính.

Du lịch scotland, Kinh nghiệm du lịch, Du lịch Scotland

Nhiều điểm đến ấn tượng khi du lịch Scotland. Ảnh: Twitter

Đặc biệt, trong hành trình thú phị này, bạn sẽ được khám phá Nhà máy rượu Annandale Distillery. Annandale được thành lập vào năm 1830, sau đó, được mua lại bởi thương hiệu Johnnie Walker nổi tiếng thế giới.

Du lịch scotland, Kinh nghiệm du lịch, Du lịch Scotland

Khám phá Nhà máy rượu Annandale Distillery. Ảnh: Visit Scotland

Ngoài ra, bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn một giờ tham quan đầy thú vị tại nhà máy chưng cất, tự mình nếm thử rượu whisky thượng hạng và mang về nhà một chai rượu whisky mạch nha xinh xắn.

Du lịch scotland, Kinh nghiệm du lịch, Du lịch Scotland

Có rượu Whisky mang về. Ảnh: Scotch Whisky

Sau đó, bạn sẽ tiếp tục du lịch Scotland trên chiếc xe đạp để tham quan Lâu đài Caerlaverock lộng lẫy và quê hương xinh đẹp của nhà thơ Robert Burns ở thị trấn Dumfries.

Vào ngày hôm sau, bạn sẽ được khám phá Lâu đài Drumlanrig, mục sở thị nghĩa địa của “cha đẻ” xe đạp Kirkpatrick MacMillan và chiêm ngưỡng Apostles – vòng tròn đá lớn nhất ở lục địa Scotland. Ngoài ra, bạn còn được viếng thăm Wanlockhead, ngôi làng cao nhất ở Scotland nữa đấy.

Du lịch scotland, Kinh nghiệm du lịch, Du lịch Scotland

Nếm thử rượu Whisky. Ảnh: Esquire

Giờ thì hẳn bạn đã tin du lịch Scotland quả đúng tuyệt vời như lời người ta nói. Nếu như có cơ hội, bạn hãy đến ngay đây bởi cảnh sắc thiên nhiên, xe đạp đường dài và rượu Whisky Scotland sẽ khơi gợi cảm xúc cho tất cả.

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News