Điểm Đến

Hoa kèn hồng khoe sắc rực rỡ trên đường phố Sài Gòn

Những ngày gần đây, trên một số tuyến đường ở Sài Gòn những chùm hoa kèn hồng đã đua nhau khoe sắc, làm nao lòng khách đi đường.

Mới đây, bộ ảnh chụp hoa kèn hồng được đăng tải trên mạng xã hội của một bạn trẻ đã khiến nhiều người thích thú. Chủ nhân bộ ảnh – anh Võ Hùng Mạnh (sinh năm 1991, sinh sống TP.HCM) cho biết, những ngày gần đây hoa kèn hồng nở rộ rực rỡ cả một góc trời thành phố.

Hình dáng của bông hoa kèn hồng gần giống hình chuông, thường mọc thành chùm 10 – 20 bông. Kèn hồng có màu sắc tựa như hoa anh đào, nở vào tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 6. Hoa chỉ nở rộ được 3 – 4 ngày rồi sẽ nhanh chóng rơi rụng. Khi cây ra hoa hầu hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím hồng.

Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, còn có tên gọi khác là hoa chuông hồng, được trồng thử nghiệm tại TP.HCM từ năm 2009.

hoa kèn hồng, du lịch tphcm

Kèn hồng có màu sắc tựa như hoa anh đào

hoa kèn hồng, du lịch tphcm

Hiện hoa kèn hồng nở rộ nhiều nhất trên các đoạn đường Hàm Nghi, Võ Văn Kiệt, Võ Thị Sáu giao Trần Quốc Thảo.

hoa kèn hồng, du lịch tphcm

Người dân TP.HCM dễ dàng bắt gặp hoa kèn hồng những ngày này

Năm nay thời tiết nắng nóng khiến kèn hồng cho bông sớm hơn mọi năm. Mỗi năm chỉ có vài ngày để người dân Sài Gòn có thể chiêm ngưỡng hoa kèn hồng nở rộ trên đường phố.

hoa kèn hồng, du lịch tphcm

Một nhánh hoa kèn hồng dưới tòa nhà Bitexco (Quận 1, TP.HCM)

hoa kèn hồng, du lịch tphcm

Hoa kèn hồng khoe sắc rực rỡ trên đường phố

hoa kèn hồng, du lịch tphcm

Kèn hồng mọc thành chùm 10 – 20 bông

“Mình thấy hoa kèn hồng rất đặc biệt, một năm hoa chỉ nở một lần với thời gian rất ngắn, những bông hoa nở thành từng chùm với màu hồng rất đẹp và được trồng thành từng hàng trong rất bắt mắt, khi hoa cùng nở rộ sẽ tạo nên khung cảnh rất đẹp và lãng mạn”, Mạnh chia sẻ khi được hỏi ấn tượng về hoa kèn hồng.

hoa kèn hồng, du lịch tphcm

Thời gian hoa nở và tàn rất nhanh nếu không tranh thủ check-in sẽ rất là tiếc nuối và phải đợi đến mùa hoa năm sau.

“Để chụp kèn hồng đẹp kinh nghiệm của mình cần lưu ý về thời gian chụp, buổi sáng nên chụp vào khoảng tầm 7h30 đến trước 10h và chiều tầm 4h đến trước 5h30. Những lúc này ánh sáng dịu nhẹ, lý tưởng để tạo ra những bức ảnh đẹp”.

Ngoài ra, Hùng Mạnh gợi ý nên chụp ngược hướng với mặt trời và lấy nền là bầu trời xanh sẽ làm hoa nổi bật hơn. “Vì kèn hồng được trồng ở ven đường nên việc tìm chỗ đậu xe và di chuyển trong lúc chụp là khó nhất, nên các bạn hãy khóa xe cẩn thận và lưu ý các phương tiện đang di chuyển trong lúc chụp”, anh nói thêm.

Công Hiếu

Ảnh: Võ Hùng Mạnh

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News