Thế Giới

Kỳ lạ cây đào lộn hột lớn nhất thế giới bằng hai lần sân bóng đá

Đây cũng là cây đào lộn hột lớn nhất thế giới được sách kỷ lục Guiness thế giới công nhận, với tán cây trải rộng diện tích khoảng 8.500 m2.

Cây đào lộn hột (hạt điều) lớn nhất thế giới Pirangi nằm ở Pirangi do Norte – một bãi biển gần Natal, thủ phủ của bang Rio Grande do Norte, Brazil, được sách kỷ lục Guiness thế giới công nhận vào năm 1994,. Kể từ đó, đây là một trong những điểm tham quan thực vật tuyệt nhất thế giới.

Với diện tích lên tới 8.500 m2, các nhánh cây tỏa ra trên bề rộng chừng 50 m từ khu vực trung tâm. Cây cổ thụ này đã hơn 100 tuổi, được một người ngư dân địa phương có tên Luis Inácio de Oliveira trồng vào năm 1888.

Ở thời điểm hiện tại, tán cây trải rộng trên diện tích tương đương với 2 sân bóng đá, gấp khoảng 70 lần thông thường. Nếu đi dưới tán cây, du khách có cảm giác như đang giữa một rừng cây đào lộn hột, nhưng trên thực tế chỉ có một cây duy nhất. Đã có thêm nhiều phần rễ hình thành khi cành cây điều chạm xuống đất.

du lịch brazil, chuyện lạ bốn phương, cây đào lộn hột

Các chuyên gia cho biết, kích thước khổng lồ của cây là kết quả của quá trình biến đổi gen khiến cành cây chạm đất và hình thành phần rễ mới, dần dần theo thời gian, chúng hình thành thân cây thứ 2 và là bản sao của cây gốc. Ở thời điểm hiện tại, cây vẫn cho ra lượng quả và hạt lớn.

Ngoài việc thăm thú “rừng cây” khổng lồ, du khách thường check in tại tại bức tượng hạt điều khổng lồ nằm ở phía ngoài với hashtag #maiorcajueirodomundo (nghĩa là “cây điều lớn nhất thế giới” trong tiếng Bồ Đào Nha).

Nguồn: Báo Hà Nam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News