Thế Giới

Kỳ lạ công viên bé chỉ bằng một bồn hoa nằm giữa dải phân cách

Đường kính chưa đến 1m, bé như bồn hoa và nằm giữa trục đường đông xe cộ qua lại nhưng Mill Ends được công nhận là công viên nhỏ nhất thế giới.

Khi nhắc đến công viên, ai cũng nghĩ tới không gian rộng có thể lên đến vài héc ta để mọi người thư giãn, tập thể dục, đi dạo. Tuy nhiên, trên thế giới có công viên Mill Ends ở Mỹ nhỏ đến nỗi mà cư dân sống ở đó lái xe đi qua hàng ngày có thể không nhận ra.

Công viên Mill Ends, nằm ở Portland, Mỹ được sách kỷ lục Guiness công nhận là công viên nhỏ nhất thế giới. Điều khiến nhiều người sửng sốt là công viên này có đường kính chỉ 0,6m và nằm ở giữa đường Naito Parkway.

du lịch Mỹ, chuyện lạ bốn phương, công viên

Lịch sử của công viên gắn với Dick Fagan. Năm 1946, anh ta trở về sau khi chiến đấu trong Thế chiến 2 và tiếp tục làm báo tại Tạp chí Oregon. Tại thời điểm đó, văn phòng của Dick Fagan nằm ở tầng 2 tại tòa nhà tọa lạc ở Front Street nay là Naito Parkway. Từ trong văn phòng không chỉ được ngắm khung cảnh phố xá sầm uất mà còn nhìn thấy một hố tròn ở dải phân cách lẽ ra được đặt cột đèn giao thông. Thế nhưng, cột đèn không được cắm vào vị trí này khiến nó bị bỏ hoang.

Dick Fagan nhận ra ô tròn mọc đầy cỏ dại, cho nên quyết định trồng hoa để tô điểm cho không gian nhỏ. Sau đó, Fagan tự gọi đây là công viên nhỏ nhất thế giới và viết một chuyên mục có tên Mill Ends trên tạp chí anh ta làm việc. Trong các bài viết, cây bút này kể về những sự việc kỳ dị xảy ra tại Mill Ends, đặc biệt chuyện về yêu tinh xuất hiện ở công viên mà chỉ có anh ta mới nhìn thấy.

Trong những năm qua, những mô hình nhỏ như bể bơi, ô tô… đã được người dân, du khách đưa đến trang trí ở công viên đặc biệt này. Ngoài ra, nhiều sự kiện cũng được tổ chức ở đây như buổi hòa nhạc của Clan Macleay Pipe Band, các buổi dã ngoại hoặc hoạt động trồng cây trong lễ hội Hoa hồng nhỏ. Hằng ngày, Mill Ends thường xuyên được trồng cây, tưới nước, nhổ cỏ, chăm sóc như biết bao nhiêu công viên khác trên thế giới.

Nguồn: travelmag

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News