Thế Giới

Làng vận động viên Olympic Tokyo giống như thị trấn bị bỏ hoang

Làng vận động viên Olympic Tokyo có thể là bối cảnh đời thực cho một bộ phim kinh dị, giống như một thị trấn ma bị bỏ hoang.

Mặc dù chỉ còn chưa đầy 4 tháng, Olympic Tokyo sẽ tổ chức lễ khai mạc vào 23/7, song làng vận động viên Olympic vẫn gần như bị bỏ hoang hoàn toàn.

Theo đó, làng vận động viên Olympic Tokyo nằm bên bờ sông Harumi, một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Tokyo. Tuy nhiên, ngôi làng rộng 13ha lúc này lại hệt như một thị trấn ma bị bỏ hoang. Những bức ảnh cho thấy các khu phức hợp đều mới tinh, sáng bóng nhưng lại thiếu đi dấu hiệu của sự sống.

Du lịch Nhật Bản, chuyện lạ bốn phương, Olympic Tokyo, Làng vận động viên Olympic Tokyo

Trước đó, dự kiến sẽ có khoảng 30.000 vận động viên, huấn luyện viên sẽ cư trú tại làng Olympic Tokyo trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội. Tuy nhiên, giờ đây thì những bãi đất trống, những cánh cổng khép chặt khiến nó giống như một ngôi làng “ma”.

Thậm chí, tờ Soranew24 còn viết rằng: “Khi mặt trời lặn, làng vận động viên Olympic Tokyo trông còn đáng sợ hơn. Nó như bối cảnh đời thực cho một bộ phim kinh dị hay một trò chơi điện tử”. Bầu không khí âm u, lạnh lẽo đã thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tới chụp lại những khoảnh khắc này.

Nhiều người cho rằng, làng vận động viên Olympic Tokyo có thể vẫn sẽ là thị trấn ma trong vài tháng tới, trước khi Nhật Bản mở cửa tiếp đón 206 đoàn thể thao từ khắp nơi trên thế giới. Theo khuyến cáo, các vận động viên và huấn luyện viên chỉ nên tới Tokyo khoảng 5 ngày trước khi thi đấu. Đồng thời, sau khi hoàn thành phần thi cần rời đi trong vòng 48 giờ.

Du lịch Nhật Bản, chuyện lạ bốn phương, Olympic Tokyo, Làng vận động viên Olympic Tokyo

Làng vận động viên Olympic Tokyo nằm trên khu bất động sản đắc địa, gồm 5.600 căn hộ trải dài trên 23 tòa nhà cao tầng. Sau khi Olympic và Paralympic kết thúc, ngôi làng sẽ chào đón khoảng 12.000 người dân tới ở. Hiện nay, đã có 2.000 đơn đăng ký mua 940 căn hộ khi chúng được rao báo vào tháng 7 năm ngoái. Ngôi làng này gồm trường học, công viên và các tiện ích thương mại.

Theo Zingnews

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News