Homestay

Lộ diện khu lưu trú phủ đầy cây xanh giữa lòng Phú Yên, giá chỉ từ 120k/đêm

Dưới nắng vàng giòn như cái bánh tráng miền Trung đố ai chịu được này, thì cũng muốn nói lời tạm biệt thành những thành phố nhiều xe và khói bụi, để du hí về một vùng biển xịn sò với nhiều món ăn ngon. Nhiều bạn bảo với mình "xứ hoa vàng trên cỏ xanh" rất khó để lựa chọn một chiếc homestay ưng ý, để ngoài thời gian vui chơi về thì cũng cần có nơi thu vén mình lại trong cái nắng đanh đá, chua ngoa này.

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-1

Lạ thật, giữa cái nhịp điệu hối hả ấy, tụi mình đã gặp được Laé Hostel, một trong những khối bê tông hóa giữa lòng phố thị. Hay nói nôm na rằng, giữa lòng thành phố với nhiều công trình kiến trúc đang dần khỏa lấp đi những tia nắng chói chang, thì có hẳn một chiếc HOME phủ một màu xanh của cây lá và ánh nắng trong trẻo len lỏi đến từng ngóc ngách của ngôi nhà.

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-2

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-3

Laé Hostel tọa lạc trong trung tâm thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Cái tên Laé, bắt nguồn từ những điều giản dị và xuất phát điểm ngay ở lòng Phù Yên, hẳn nếu bạn là người miền Trung hay thích ăn lẩu gà lá é ở Đà Lạt, thì cụm từ “LÁ É” dường như rất đỗi quen thuộc rồi. Hostel không chỉ mạnh dạng lấy cái tên dân giã của loài rau đặc sản của vùng, biến ngữ theo phong cách riêng thành tên hostel, và mình tin rằng mọi người sẽ bị chếch choáng khi lạc vào không gian của Laé, giữa xung quanh bốn bề đều là những khối “bê-tông” vô cảm.

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-4

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-5

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-6

@hieurecca

Nằm giữa cái đô thị này, nhưng Laé Hostel cũng không quên khoác lên mình những thứ màu xanh tươi rói của cây lá. Từ vườn tược phủ đầy cây lá đến những chậu hoa cảnh chỗ nào cũng hít thở được mùi của thiên nhiên dẫu có đang nằm trong một khối bê tông khổng lồ.

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-7

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-8

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-9

Cái thú vị nhất chính là khoảng không gian nhà Laé Hostel được thiết kế ở đâu cũng hứng được ánh sáng. Khu sân thượng được bố trí bàn ghế gọn gàng dưới những tán cây xanh mướt, ở trên là cả một khung giếng trời cung cấp ánh sáng chan hòa và gió trời tự nhiên cho cả căn nhà. Mình vốn ưng những chiếc HOME có khoảng không hòa quyện với thiên nhiên và kèm theo một chút ánh nắng, cho dù ở ngoài kia chơi bời thế nào để làn da ngăm đen thì trở về nhà cũng hưởng được sự mát mẻ của một nơi mình đã bỏ tiền ra để thuê. Trong dãy phố, nhìn nhà nào nhà nấy cũng bí tị với không gian ngột ngạt tù túng, nhưng nhìn đến Laé hostel mình liền tự hào đến mức phải đăng vài dòng tus khen nấy khen để luôn.

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-10

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-11

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-12

Laé hostel là nhà 5 tầng với tất cả 20 phòng lưu trú, mỗi tầng đều là một không gian riêng tư và đầy đủ cây cối. Đầu tiên khi nhắc đến một hostel thì mình lại nghĩ đến dạng phòng Dorm (phòng tập thể), tại Laé có tới 5 phòng dorm, mỗi phòng 6 giường tầng với rèm voan kéo riêng tư cho mỗi khách lưu trú. Mỗi giường đều có đầy đủ tủ đựng đồ và ổ cắm đủ để mọi người sử dụng, nếu bạn đi lẻ sẽ được ghép chung với khách nếu thiếu phòng nhé!

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-13

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-14

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-15

Tiếp theo đó là dạng phòng đôi lớn, tại Laé có 3 phòng ngoài mặt tiền với những ô cửa kính siêu rộng khỏa lấp đầy ánh sáng, từ đây các bạn có thể ngắm nhìn con phố bình yên từ phía “ban công” chill đến nhường nào, 10 phòng đôi nhỏ và 2 phòng 4 người. Laé hostel để mình xin phép gọi là tổ hợp khu lưu trú và như các bạn cũng đã thấy, mỗi không gian phòng đều có một chút màu xanh của hoa lá và đầy đủ tiện nghi để bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời tại Phú Yên.

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-16

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-17

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-18

Như mình thấy khoảng 90% màu sắc của ngôi nhà và không gian phòng đều là màu trắng, điểm xuyết đôi chỗ là màu Tan của ghế gỗ và màu xanh của cây cối, thế mới tạo nên cảm giác mát lạnh và một chút ánh nắng để cởi mở rộng hơn.

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-19

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-20

Tại khu vực bếp chung đặc biệt của Laé còn có không gian bếp chuẩn chất Âu thoáng đãng với đầy đủ gia vị. Một ngày nào đó không biết, nếu Phú Yên trái gió trở trời mưa xối xả, thì chỉ việc xin phép chủ nhà được mua đồ về nấu ăn tại bếp thì còn gì bằng.

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-21

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-22

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-23

Nhiều sự tiện nghi và cái lạ lắm mà khi bạn đến với Laé hostel mới có thể trải nghiệm hết được. Nói chung khi bạn đến Phú Yên và đặc biệt là đến với thành phố Tuy Hòa để dễ dàng di chuyển, thì Laé Hostel là một nơi siêu hợp lý rồi. Ngoài ra chị chủ ở đây là thổ địa của thành phố, nên chị sẽ sẵn sàng giới thiệu các bạn những quán ăn ngon nếu bạn hỏi nhé!

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-24

lo-dien-khu-luu-tru-phu-day-cay-xanh-giua-long-phu-yen-gia-chi-tu-120kdem-25

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: 347B Trần Hưng Đạo, p.4, Tp. Tuy Hoà, Phú Yên

– Giá phòng:

+ Phòng Dorm: 120k/người/đêm (5 phòng và mỗi phòng 6 giường)

+ Phòng đôi lớn: 450k/2 người/đêm (3 phòng mặt tiền view phố thị)

+ Phòng 4 người: 600k/4 người/đêm (2 phòng)

+ Phòng nhỏ: 350k/đêm (10 phòng)

– Liên hệ: 0913445442  hoặc Fan Page: Laé Hostel để biết thêm thông nhé!

Thực hiện: Cao Kỳ Khôi Nguồn ảnh: Laé Hostel

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News