Thế Giới

Mách bạn 5 'viên ngọc ẩn' của du lịch Moscow chỉ người dân bản xứ mới biết

Tượng đài Sherlock Holmes và bác sĩ Watson hay Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội đều là những "viên ngọc ẩn" của du lịch Moscow để bạn có thể khám phá một thành phố quen thuộc bằng một góc nhìn và trải nghiệm mới lạ hơn.

Nếu du lịch Nga lần đầu, thực không dễ dàng để bạn khám phá hết những điều thú vị của một thành phố lớn như Moscow. Nhưng nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy tìm hiểu thêm những địa điểm bí ẩn của du lịch Moscow mà bạn chưa từng thấy sách báo hay bất cứ review nào dưới đây để có một chuyến đi thú vị hơn mong đợi.

du lịch Nga, chuyện lạ bốn phương, du lịch Moscow
Khám phá những viên ngọc ẩn của du lịch Moscow. Ảnh: Westend61

Khám phá những ‘viên ngọc ẩn’ của du lịch Moscow

Hầm trú ẩn của Stalin

Nằm ở quận Izmaylovo, Moscow, nước Nga, hầm trú ẩn của Stalin là một chứng nhân lịch sử của thủ đô nước Nga. Ấy thế nhưng, mọi người chỉ biết đến hầm chứa bí mật này cách đây vài năm. Còn giờ đây, nó là một bảo tàng lịch sử của Moscow với một phòng hội nghị rộng lớn, hai hội trường, ba văn phòng và một phòng ăn.

du lịch Nga, chuyện lạ bốn phương, du lịch Moscow
Hầm trú ẩn của Stalin. Ảnh: The Wandering Scot

Địa chỉ: Sovetskaya Street 80, Moscow, nước Nga

Tượng đài Sherlock Holmes và bác sĩ Watson

Tọa lạc gần trụ sở sứ quán Anh, tượng đài vị thám tử lừng danh Sherlock Holmes đứng trầm ngâm bên cạnh người bạn đồng hành của mình – bác sĩ Watson cũng là một trong những địa điểm ít khách du lịch Moscow biết đến. Nói không quá, tượng đài này của Conan Doyle là độc nhất và mở cửa đón khách hàng ngày. Tương truyền rằng nếu ai đó ngồi giữa họ và thực hiện một điều ước, người đó sẽ gặp may mắn suốt đời.

du lịch Nga, chuyện lạ bốn phương, du lịch Moscow
Tượng đài Sherlock Holmes và bác sĩ Watson. Ảnh: Pinteerst

Địa chỉ: Smolenskaya Naberezhnaya 10, Moscow, nước Nga.

Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội

Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội được Bộ Nội vụ dưới thời Nga hoàng phê duyệt xây dựng vào năm 1894 và theo bản thiết kế của kiến trúc sư tài hoa Tomasz Bohdanowicz-Dworzecki. Nhà thờ chính thức khởi công vào năm 1899 và được hoàn thành sau đó mười năm. Nơi đây được xem là một trong những nhà thờ Công giáo lớn nhất và đẹp nhất nước Nga với ba lối đi được lát gạch đỏ.

du lịch Nga, chuyện lạ bốn phương, du lịch Moscow
Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Ảnh: Pinterest

Nếu du lịch Moscow và có ý định viếng thăm nhà thờ này, bạn hãy đến vào cuối tuần để có thể xem buổi hòa nhạc Organ. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tất cả các sự kiện diễn ra tại đây được công khai trên trang web chính thức và trang Facebook của họ.

du lịch Nga, chuyện lạ bốn phương, du lịch Moscow
Bên trong nhà thờ. Ảnh: The Denver Post

Địa chỉ: 27/13 Malaya Gruzinskaya Ulitsa, Tsentralnyy administrativnyy okrug Moskva, 123557, nước Nga

Tòa nhà văn phòng Dominica của Zaha Hadid

Tọa lạc ngay trên khu phố kinh doanh của Dubrovka, Moscow, Dominion là trung tâm thương mại duy nhất được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Anh Zaha Hadid. Ý tưởng và thiết kế của tòa nhà vô cùng hoàn hảo và độc đáo đến mức bất cứ khách du lịch Moscow nào cũng muốn ghé thăm ít nhất một lần.

du lịch Nga, chuyện lạ bốn phương, du lịch Moscow
Tòa nhà văn phòng Dominica của Zaha Hadid. Ảnh: Pinterest

Địa chỉ: 111 Prospekt Mira, Severo-Vostochnyy Administrationrativnyy okrug Moskva, 129223, nước Nga

Bảo tàng Tưởng niệm các Nhà du hành vũ trụ và VDNKH của Moscow

Đài tưởng niệm Không gian và Du hành vũ trụ nổi bật trên nền cảnh quan đô thị Moscow, nước Nga. Đến đây, bạn như được tận mắt chứng kiến những trận chiến vĩ đại nhất trong cuộc đua không gian giữa Liên Xô và Hoa Kỳ.

du lịch Nga, chuyện lạ bốn phương, du lịch Moscow
Bảo tàng Tưởng niệm các Nhà du hành vũ trụ và VDNKH của Moscow. Ảnh: Spacetraveller

Nơi đây trưng bày bộ sưu tập toàn diện nhất thế giới về các mô hình liên quan đến vũ trụ của Liên Xô và Nga. Qua đó, các bạn sẽ tìm hiểu một số bí mật về khám phá không gian, công nghệ không gian và lịch sử của các chuyến bay, bao gồm các chuyến bay vệ tinh liên hành tinh đầu tiên, những chú chó đầu tiên trong vũ trụ và hành trình của con người đến vũ trụ.

du lịch Nga, chuyện lạ bốn phương, du lịch Moscow
Du lịch Moscow đừng bỏ qua những địa điểm bí ẩn trên. Ảnh: Pinterest

Ngoài ra, khách du lịch Moscow đến đây còn có cơ hội chiêm ngưỡng không gian nghệ thuật ngập tràn với bộ sưu tập khổng lồ gồm hơn 85.000 vật phẩm khác nhau và cùng khám phá cách thức con người chinh phục vũ trụ và thay đổi thế giới.

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam