Thế Giới

Mục sở thị lễ hội đi chân trần trên than nóng nổi tiếng ở Nhật Bản

Lễ hội đi chân trần trên than nóng (Hiwatari Matsuri) được tổ chức tại núi Takao nhằm cầu bình an cho bản thân và gia đình.

Lễ hội đi chân trần trên than nóng hay còn được gọi là Hiwatari Matsuri. Đây là lễ hội truyền thống, có lịch sử khoảng 50 năm và được tổ chức tại núi Takao vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 3. Thông thường, lễ hội thu hút khoảng 3.000 – 4.000 lượt khách tới tham gia.

Trước khi đi bộ trên than hồng, các nhà sư sẽ tụng kinh, thực hiện các nghi lễ biểu diễn nhằm xua đuổi tà ma. Tiếp theo, tên của các nhà hảo tâm trong lễ hội sẽ được đọc lên.

Lễ hội Nhật Bản, chuyện lạ bốn phương, lễ hội chân trần Nhật Bản

Để chuẩn bị than cho việc đi bộ, các tín đồ đốt củi và lá bách Nhật Bản để tạo ra một đống lửa lớn. Sau đó, họ dùng nước để hạ nhiệt lửa và củi rồi thu thập than hồng, xếp chúng thành 2 hàng dài thẳng tắp. Cuối cùng, họ đi chân trần trên than trong khi tụng kinh và cầu nguyện. Một số nhà sư đã bế trẻ em qua làn khói để chúng có thể tham gia nghi lễ mà không bị bỏng chân.

Lễ hội Nhật Bản, chuyện lạ bốn phương, lễ hội chân trần Nhật Bản

Năm nay, chỉ có khoảng 1.000 người theo đạo mới được phép tham gia lễ hội thường niên này do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Nhật Bản. Đồng thời, khi tham gia lễ hội, tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang và tuân thủ quy định giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Lễ hội Nhật Bản, chuyện lạ bốn phương, lễ hội chân trần Nhật Bản

Năm ngoái, lễ hội đi chân trần trên than nóng không tiếp đón du khách đến tham gia.

Lễ hội Nhật Bản, chuyện lạ bốn phương, lễ hội chân trần Nhật Bản

Koshou Kamimura, một nhà sư đến từ chùa Takao Yakuouin cho biết: “Việc đi trên ngọn lửa sẽ giúp gột rửa tâm hồn và chuyển lời cầu nguyện của bạn đến Đức Phật. Về lịch sử, núi Takao là một địa điểm quan trọng để cầu nguyện giải thoát khỏi dịch bệnh”.

Theo TNN

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News