Thế Giới

Ngủ giữa 2 quốc gia trên một chiếc giường tại khách sạn độc nhất vô nhị

Chỉ cần đặt phòng ở khách sạn này, bạn sẽ có trải nghiệm ngủ trên giường, ăn tại nhà hàng giữa biên giới 2 quốc gia mà không mất công di chuyển.

Nếu bạn có cơ hội lưu trú trong khách sạn Arbez, nằm ở làng Lacure giữa biên giới Pháp và Thụy Sĩ một đêm, bạn có thể trải nghiệm cảm giác ngủ trên lãnh thổ 2 quốc gia ngay tại một chiếc giường.

Sở dĩ có sự đặc biệt này là do biên giới 2 nước đi qua khách sạn này và chia đôi giường tại một số phòng. Cho nên, nửa bên này nằm tại lãnh thổ Thụy Sĩ thì nửa bên kia đã ở trên đất Pháp. Tại một phòng khách, diện tích hầu hết cả phòng nằm trong lãnh thổ Thụy Sĩ, nhưng phòng tắm lại trên đất Pháp.

du lịch Pháp, du lịch Thụy Sĩ, ngủ giữa 2 quốc gia

Không chỉ có trải nghiệm đặc biệt mà khi đến đây, bạn còn được thưởng thức ẩm thực truyền thống của cả 2 quốc gia. Trong nhà hàng của khách sạn, đường biên giới Pháp – Thụy Sĩ chạy ở giữa nên có 2 nơi bày các món ăn của từng nước.

Tòa nhà có từ đầu những năm 1850, được xây dựng sau khi Pháp và Thụy Sỹ đạt được thỏa thuận năm 1862 về việc vẽ đường biên giới giữa 2 nước.

du lịch Pháp, du lịch Thụy Sĩ, ngủ giữa 2 quốc gia

Trước khi thỏa thuận trên được ký kết, một người dân ở làng Lacure đã xây dựng cửa hàng ngay trên đất của biên giới theo thỏa thuận. Người này hi vọng có thể kiếm nhiều tiền từ việc kinh doanh xuyên biên giới. Công trình do người này xây được chia thành 2 phần, khu vực trên đất Pháp là quán bar còn phía Thụy Sĩ là cửa hàng tạp hóa.

Nếu bạn muốn đặt phòng khách sạn đặc biệt và trải nghiệm cảm giác ngủ giữa 2 quốc gia chỉ mất 107 USD/đêm cho phòng đôi.

Nguồn: nghean24h

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News