Khám Phá

Nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch nội địa tăng mạnh

Du lịch, du lịch nội địa, tìm kiếm thông tin

Theo số liệu từ công cụ Destination Insights của Google, nhu cầu tìm kiếm thông tin về du lịch nội địa tại Việt Nam đã tăng mạnh trở lại trong thời gian gần đây, đặc biệt là sau khi Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch Covid-19. 

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 2-2021 trở lại đây, nhu cầu tìm kiếm thông tin về du lịch của khách nội địa tăng mạnh so với thời điểm đầu năm, thậm chí có lúc tăng đến 30% so với cùng kỳ năm 2020. Điều này phản ánh thực tế nhu cầu đi lại du lịch của người dân vẫn rất cao, sẵn sàng đi du lịch trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Trong đó, nhu cầu tìm kiếm thông tin về cơ sở lưu trú có xu hướng tăng trở lại nhưng nhu cầu tìm kiếm thông tin về hàng không thấp hơn. Việc này cho thấy khách du lịch tiếp tục có xu hướng tìm kiếm những điểm đến gần, thời gian đi ngắn ngày, đi bằng phương tiện cá nhân là chủ yếu do tâm lý e ngại sử dụng các phương tiện công cộng để hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh.

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News