Điểm Đẹp

'Nín thở' với cung đường đèo 14 tầng ở Cao Bằng gây mê dân Phượt

Dài khoảng 2,5 km, cung đường qua Mẻ Pja là một con đèo quanh co khúc khuỷu nhất khu vực Đông Bắc. Với 14 tầng hai bên là núi cao trùng trùng điệp điệp, Mẻ Pja đẹp hùng vĩ mà nên thơ vô cùng.Đây là một trong những cung đường đèo quanh co khúc khuỷu nhất khu vực Đông Bắc mà dân Phượt rất muốn chinh phục.

 

Nin tho voi cung duong deo 14 tang o Cao Bang gay me dan Phuot


‘Nín thở’ với cung đường đèo 14 tầng ở Cao Bằng gây mê dân Phượt.​


Đèo Mẻ Pia – dốc đá hiểm trở 14 tầng theo cách gọi của người dân địa phương nằm trên quốc lộ 4A đoạn nối từ xã Xuân Trường đến trung tâm huyện biên giới Bảo Lạc (Cao Bằng). 14 tầng của con đèo là 14 khúc cua gấp, dựng đứng và hạ độ cao nhanh, hai bên là núi cao trùng điệp. Đèo Mẻ Pja dài 2,5 km lên tới đỉnh người ta đếm được có 14 khúc quanh co. Theo người dân kể, con đèo này có từ thời Pháp, trước kia là đường mòn ngựa thồ rộng khoảng 40 cm, có chỗ hẹp hơn. Sau khi được làm mới, đường rộng 5 m tính cả lề đường.

 

Nin tho voi cung duong deo 14 tang o Cao Bang gay me dan Phuot - 2


Hoàn thành năm 2011, con đèo chỉ dài khoảng 2,5km nhưng lại là một trong những cung đường đèo quanh co khúc khuỷu nhất khu vực Đông Bắc. Để ngắm và chụp được toàn cảnh hùng vĩ của đèo, bạn phải đi bộ xuyên rừng, men theo sườn núi của con đèo.

Nin tho voi cung duong deo 14 tang o Cao Bang gay me dan Phuot - 3
Nin tho voi cung duong deo 14 tang o Cao Bang gay me dan Phuot - 4
Nin tho voi cung duong deo 14 tang o Cao Bang gay me dan Phuot - 5


Đây là một trong những cung đường đèo quanh co khúc khuỷu nhất khu vực Đông Bắc mà dân Phượt rất muốn chinh phục.

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News