Trải nghiệm

Phan Rang Ninh Thuận - chuyến đi thanh xuân 3N2Đ chỉ 2,5 triệu

Tuổi trẻ là những đam mê khám phá, vui chơi kết hợp sống ảo. Đó cũng là lí do nhóm 5 người chúng mình chọn Ninh Thuận là điểm đến. Ninh Thuận đã nổi tiếng từ lâu với những địa điểm đẹp như một bộ phim thanh xuân vậy, cực kì phù hợp với những chuyến đi với hội cạ cứng đó. Plantrip sau của tụi mình cực kì thoải mái, đầu tư lên đồ theo concept cực kì bắt trend lại hợp cản, không hề tiết kiệm mà lại vẫn đảm bảo rẻ và còn đem lại thành quả là một bộ ảnh chất phát ngất luôn. Không tin thì xem đi nè!

chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-1

1. Lịch trình:

Vì các điểm du lịch của Ninh Thuận nằm cách xa nhau, nên phải tìm hiểu kỹ vị trí và lên lịch trình hợp lý tránh mất thời gian nha mấy bồ.

Ngày 1: Đồi cát Nam Cương – Điện gió Mũi Dinh – Khu du lịch Tanyoli

– Đồi cát Nam Cương: mọi người chia sẻ thì tới đồi cát vào khoảng 6 – 8am và 16h – 18h nhưng team mình phục vụ mục đích sống ảo là chính nên quyết định tới đó lúc 10h trưa (lý do sẽ ko có người) và đúng đạt được mục đích không có người. Tuy nhiên hậu quả cho tụi mình là cát rất nóng, nhưng dân miền Trung mà, nắng gió cỡ này thì đáng là bao, kết quả thu về là bộ ảnh tại đồi cát quá ưng ý.

chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-2
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-3
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-4

– Điện gió Mũi Dinh: dọc đường về khu du lịch Tanyoli các trụ điện gió rất nhiều, khung cảnh chẳng khác gì trong các bộ film Âu Mỹ, đẹp tuyệt vời, dù nắng nóng giữa trưa nhưng ko ghé vào ko được.

chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-5
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-6
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-7
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-8
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-9

– Khu du lịch Tanyoli: Đây là khu vui chơi cảm giác mạnh tại Ninh Thuận. Vé vào cổng là 40k/1 người. Các loại vui chơi có giá khác nhau. Rất nhọ cho team mình là đi đúng cuối tuần nhưng ko liên hệ trước, nên rất tiếc các đoàn đã bao trọn gói các khu vui chơi, nên team mình chỉ ngậm ngùi tham quan check in sống ảo rồi về. Đây có một khu lều trại như Mông Cổ thu nhỏ, rất thích hợp với các bạn trẻ ưa thích phong cách bohomian.

chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-10
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-11
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-12
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-13
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-14

Ngày 2: Vườn nho – Vịnh Vĩnh Hy

– Vườn nho: đọc review trên mạng thấy mọi người thường đến vườn nho Ba Mọi khá nổi tiếng, nhưng may gặp được anh taxi nhiệt tình mách vườn nho Ba Mọi khi có trái khi không, anh chỉ dọc đường về Vĩnh Hy vườn nho bạt ngàn, nên tụi mình quyết định vườn nào nhiều trái thì tạt vào. Đúng là dọc Vĩnh Hy rất nhiều vườn nho thật, và tụi mình đã vào vườn nho Lang Phượng, vườn chưa thu hoạch nên trái bạt ngàn, quá phù hợp cho mục đích sống ảo. Vào cho chụp hình thoải mái, có bán siro nho, rượu nho và nho tươi tại vườn, ăn uống thả ga mua thêm về 5kg chỉ với 150k. Số a taxi nhiệt tình mình gặp được Anh Cường (0908299918)

chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-15
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-16
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-17
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-18

– Vịnh Vĩnh Hy: ở đây có khá nhiều dịch vụ lặn ngắm san hô, tham quan bằng tàu đáy kính, dùng hải sản trên vịnh. Team mình chọn ra vịnh tắm và ăn hải sản, tổng hóa đơn tầm trên 700k sẽ được miễn phí tàu vào ra. (Dưới 700k phụ thu 300k tiền tàu).

chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-19
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-20
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-21
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-22

Ngày 3: Đồng cừu An Hoà – Tháp Po Klong Garai – View cổ trang Lan Que Phuong

– Đồng cừu An Hoà: cách thành phố khoảng 15km. Thích hợp nhất để đến đồng cừu là 6h – 8h và 13h – 17h (giờ lùa cừu ra chuồng và vào chuồng). Team có ghé một nơi có khuôn viên cho tham quan chụp hình, giá vé là 20k/1 người, và mua 1 cơ số rau muống để dụ cừu, thấy rau muống cừu tự động bu tới, lên hình sẽ đẹp hơn nha.

chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-23
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-24

– Tháp Po Klong Garai: là nơi mô phỏng nét kiến trúc đặc trưng của dân tộc Chăm. Vé vào cổng là 15k/1 người và 25k/1 người/2 chiều vé xe điện cho những team lười leo, lười đi bộ như… team mình. Đến đây rồi nên thuê một bộ đồ Chăm để sống ảo, 50k/1 bộ lên hình hợp concept mà đẹp mê ly quằn quại.

chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-25
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-26
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-27

– Lan Que Phuong: chỉ là một bức tường khá hot thuộc 1 homestay tại Phan Rang, có ton màu sơn đỏ phù hợp với phong cách cổ trang. Thật ra ko có trong lịch trình nhưng địa điểm này tình cờ chỉ cách khách sạn mấy bước chân bị tụi mình phát hiện ra ngay thôi.

chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-28
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-29
chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-30

2. Thông tin chi tiết:

chuyen-di-cua-thanh-xuan-phan-rang-ninh-thuan-cho-nhom-3n2d-chi-voi-25tr-31

– Nơi ở: Team mình chọn khách sạn MiA Ninh Thuận. Giá phòng 2ng là 650k/đêm, phòng 3ng là 700k/đêm, tổng thiệt hại 2 đêm là 540k/ng. Ưu điểm lớn nhất là ksan vừa mới vào hoạt động rất mới và sạch sẽ, có bể bơi sân thượng bao quát Phan Rang, ngay trung tâm TP, gần chợ đêm Phan Rang.

– Di chuyển: Team mình di chuyển bằng taxi 3 ngày tổng thiệt hại gần 2 triệu. Nghe thì có vẻ tốn kém nhưng đi team 5 người khi thuê xe máy (180k/1 chiếc, 3 chiếc/3 ngày là 1tr620k chưa kể xăng), giá cũng ngang ngửa mà lại vừa đỡ mệt vì di chuyển đoạn đường rất xa, vừa có thể tránh thời tiết cực kỳ thất thường của Ninh Thuận. Anh Cường (0908299918) là anh tài xế taxi mình đi 3 ngày. Anh này nhiệt tình lắm nghen.

– Ăn uống: Vì nguyên team ở Huế, nên đi bất cứ đâu việc ăn uống đều không được đặt lên hàng đầu (vì đồ ăn ở Huế quá ngon và quá rẻ) nên chỉ mang tính chất ăn đặc sản cho biết:

  • Quán bánh canh gần chân tháp Po Klong Garai khá ngon mà lại rẻ: 15k/1 tô.
  • Bánh Căn đối diện Chợ đêm Phan Rang: dĩa 50k khá ngon và khá nhiều.
  • Hải sản khá tươi và ngon, team mình ăn trên vịnh Vĩnh Hy và quán dọc ven đường gần khách sạn.
  • Chợ đêm Phan Rang bán khá nhiều đồ ăn vặt và đồ nhậu nhẹ như ốc và xiên nướng.

– Một vài lưu ý

  • Nên chọn khách sạn ngay trung tâm thành phố vì TP. Phan Rang theo mình thấy thì chưa được phát triển lắm nên đêm đến khá buồn, không nhộn nhịp.
  • Thời tiết Ninh Thuận nắng rất khắc nghiệt nên lưu ý một số vật dụng cá nhân chống nắng như mũ nón, kem chống nắng khi di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác.
  • Trang phục: mình khuyên chân thành là mỗi khi đến địa điểm nào nên xem view và lên concept trước cho đồng bộ để chụp ảnh nhóm có được những bức ảnh sống ảo đẹp xuất sắc. Còn ko thì cũng ko sao, vì các điểm ở Ninh Thuận đều là một background đẹp xuất sắc rồi.

Nguồn: Trần Hoàng Quốc Duy

Thực hiện: Lys Võ

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News