Thế Giới

‘So gan’ trước đường hầm bỏ hoang bí ẩn ở Nhật Bản

Nằm tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài, đường hầm bát giác Hakkaku được xem như một điểm đến bí ẩn của xứ phù tang.

Du lịch Nhật Bản giữa muôn vàn thắng cảnh xinh đẹp, nức tiếng gần xa thì vẫn còn đâu đó những địa điểm bí ẩn ít người biết đến mà điển hình là đường hầm Hakkaku ở hòn đảo Kyushu xa xôi nơi người ta vẫn ví von như một bóng ma về quá khứ công nghiệp của xứ sở hoa anh đào.

du lịch Nhật Bản, đường hầm Hakkaku, đường hầm Hakkaku

Du lịch Nhật Bản, check-in đường hầm Hakkaku. Ảnh: Livejapan

Xem thêm: Trọn bộ cẩm nang du lịch Tokyo Nhật Bản từ A đến Z

Đường hầm Hakkaku nằm ở đâu?

Nằm ngoài Quốc lộ 443, đường hầm Hakkaku nằm biệt lập ở thị trấn núi Misato, tỉnh Kumamoto, đảo Kyushu, Nhật Bản. Dù là khách du lịch tìm đến đường hầm Hakkaku cho thỏa trí tò mò hay khách vãng lai, qua đường cũng đều cảm thấy vừa sợ hãi, vừa phấn khích mỗi khi được đi xuyên qua đường hầm bí ẩn này.

du lịch Nhật Bản, đường hầm Hakkaku, đường hầm Hakkaku

Đường hầm Hakkaku ở thị trấn núi Misato. Ảnh: Thieunien

Đường hầm Hakkaku ma mị hệt như những thước phim viễn tưởng

Đường hầm bát giác Hakkaku được tiến hành xây dựng vào năm 1915. Theo kế hoạch, sau khi Hakkaku, người ta sẽ lắp đặt một đoạn đường sắt dài 28,6 km nối liền thị trấn Misato và thành phố Kumamoto xinh đẹp của Nhật Bản.

du lịch Nhật Bản, đường hầm Hakkaku, đường hầm Hakkaku

Hakkaku, đường hầm ma mị hệt như những thước phim viễn tưởng. Ảnh: Explore Kumamoto

Và đó cũng là lý do các kiến trúc sư đã thiết kế đường hầm theo hình bát giác nhằm giảm nguy cơ đá rơi xuống đường ray. Song, điều khiến mọi người tò mò nhất là vì sao Hakkaku chỉ có vỏn vẹn 7 vòm không nối liền mạch với nhau.

du lịch Nhật Bản, đường hầm Hakkaku, đường hầm Hakkaku

Đường hầm Hakkaku được thiết kế theo hình bát giác. Ảnh: Tripadvisor

Mãi đến năm 1964, khi đường sắt Yuuen đóng cửa, người ta cho rằng đường hầm bát giác Hakkaku chỏ có 7 vòm không hơn không kém chính là nỗ lực để giảm chi phí trong quá trình thi công. Tuy nhiên, dự án đã bị bỏ ngỏ vì không thể theo kịp với tốc độ phát triển kinh tế nhanh như vũ bảo của Nhật Bản lúc bấy giờ.

du lịch Nhật Bản, đường hầm Hakkaku, đường hầm Hakkaku

Đường hầm bát giác Hakkaku chỏ có 7 vòm không hơn không kém. Ảnh: kininaru-k.jp

Mặc dù đường hầm Hakkaku mãi mãi không thể phục vụ được mục đích và công năng như ban đầu nhưng giờ đây nó trở thành điểm đến hút khách nhờ vẻ đẹp bí ẩn, ma mị liêu trai hệt như những thước phim viễn tưởng.

Đến đường hầm Hakkaku, một cảm giác rùng rợn, cuốn hút sẽ len lỏi trong bạn ngay ngay từ lối vào. Đầu tiên, bạn sẽ băng qua cây cầu Toshinebashi – cây cầu cao khoảng 24 mét được xây dựng vào thời Taisho, với kiến trúc ấn tượng. Tại đây, chỉ có duy nhất một tấm biển viết bằng tiếng Nhật chỉ dẫn cho du khách đỗ xe.

du lịch Nhật Bản, đường hầm Hakkaku, đường hầm Hakkaku

Đến đường hầm Hakkaku, một cảm giác rùng rợn, cuốn hút sẽ len lỏi trong bạn ngay ngay từ lối vào. Ảnh: Japan today

Sau khi bộ khoảng 200 mét, đường hầm Hakkaku xuất hiện ở cuối đường lớn. Những vòng bát giác tại đây tạo nên cấu trúc độc lạ khiến Hakkaku càng trở nên huyền bí hơn khi có ánh sáng kỳ ảo từ những tán cây rọi xuống.

Nói chẳng ngoa, bước vào bên trong đường hầm bát giác Hakkaku, bạn sẽ ngỡ như đang chơi một trò chơi giả định hay xem một bộ phim khoa học viễn tưởng nào đó.

du lịch Nhật Bản, đường hầm Hakkaku, đường hầm Hakkaku

Chỉ có một biển chỉ dẫn vào đường hầm Hakkaku. Ảnh: Japantoday

Nếu mê khám phá và đủ độ gan lì bạn hãy đến hòn đảo Kyushu và mục sở thị đường hầm Hakkaku kỳ bí – nơi để mọi người kết nối với lịch sử như một “cỗ máy thời gian” thực sự.

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News