Điểm Đẹp

Việt Nam xuất hiện xích đu giữa biển mây ở độ cao 2100m

Sừng sững giữa biển mây, chiếc xích đu này chắc hẳn sẽ là tọa độ check in cực hot trên cung đường chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử. Tưởng tượng mà xem, bạn sẽ đu đưa giữa một biển mây ở độ cao 2100m, cảm giấy khi đó vừa sợ, vừa thích, đã vậy còn có ảnh cực đẹp mang về.

Viet Nam xuat hien xich du giua bien may o do cao 2100m


Việt Nam xuất hiện xích đu giữa biển mây ở độ cao 2100m.

Bạch Mộc Lương Tử (hay còn gọi là Kỳ Quan San) là một trong 4 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, nằm giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Dãy núi Bạch Mộc Lương Tử có địa hình khá hiểm trở với quãng đường từ chân núi lên tới đỉnh dài khoảng 30km, qua nhiều địa hình khác nhau như đồi trọc, rừng tre nứa, rừng gỗ lớn, rừng trúc lùn cho đến những vách đá cheo leo toàn rêu phủ.


Viet Nam xuat hien xich du giua bien may o do cao 2100m - 2
Viet Nam xuat hien xich du giua bien may o do cao 2100m - 3


Một trong những trải nghiệm bạn không thể bỏ qua trên đường đến đỉnh Kỳ Quan San đó là xích đủ trên đỉnh núi Muối ở độ cao 2100m. Sừng sững giữa biển mây, chiếc xích đu này chắc hẳn sẽ là tọa độ check in cực hot trên cung đường chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử.


Viet Nam xuat hien xich du giua bien may o do cao 2100m - 4


Cung đường chinh phục Bạch Mộc Lương Tử:
Đường thứ nhất các bạn xuất phát từ bản Dền Sung, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Đường thứ hai bắt đầu xuất phát từ bản Kỳ Quan San, xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, Lào Cai. Đây cũng là con đường được nhiều người lựa chọn hơn bởi đường không quá dốc và dễ đi.


Viet Nam xuat hien xich du giua bien may o do cao 2100m - 5


Những điều cần chuẩn bị và lưu ý trước khi leo Bạch Mộc Lương Tử:

  • Tìm hiểu trước thời tiết ở đây trước khi đi khoảng 3-5 ngày, tránh những ngày thời tiết xấu làm ảnh hưởng đến chuyến đi.
  • Chuẩn bị về sức khoẻ: Những ngày trước khi leo núi bạn cần phải dự trữ sức khỏe cho mình bằng cách ăn đủ các chất bổ dưỡng và ngủ đầy đủ giấc. Hãy để đường lên núi bòn rút sức lực của bạn, đừng phung phí trước đó.
  • Thực phẩm: Thực phẩm mang theo nên cung cấp nhiều năng lượng, không khó chế biến. Chocolate và snack là những món ăn được ưa chuộng.
  • Những thứ sẽ giúp cho bạn đi lại dễ dàng: gậy, một đôi giày leo núi có độ bám tốt, kính có dây đeo (nếu bạn dùng kính), kẹo ngậm để tránh khô cổ và một cái ba lô tốt để không bị sứt giữa đường.
  • Đừng quên đem theo bật lửa, đèn phin, còi, dao, đồng hồ, điện thoại và những vật dụng có thể bảo vệ bạn trên chặng đường: mũ, găng tay không thấm nước, sáp tránh nẻ, kem chống nắng, túi ngủ ny lông và lều (nếu bạn ngủ qua đêm).

Asia's Tech News Daily Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Top Car News Car News